ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng 02 nhà ở “Mái ấm công đoàn” năm 2020
Ngày đăng 01/07/2020 | 11:27  | View count: 301

Chiều ngày 30/6/2020, tại gia đình chị Nguyễn Thị Lan - Đoàn viên Công đoàn, Công nhân Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam, thôn Đồng Vân, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội và chị Lê Thị Chín - Đoàn viên Công đoàn, Giáo viên Trường Tiểu học Phương Đình B, thôn Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” năm 2020.

Đến dự có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Đỗ Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đồng Tháp và xã Đan Phượng; Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phương Đình B; Ban Giám đốc Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên đang cư trú, công tác.

Gia đình chị Nguyễn Thị Lan - Đoàn viên Công đoàn, công nhân Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chị làm bảo vệ thu nhập thấp, hai vợ chồng chị lấy nhau nhiều năm nhưng chưa có con, chi phí thuốc thang tốn kém. Bản thân chị thường xuyên ốm đau, hai vợ chồng không có nhà ở, phải đi ở nhờ gian bếp của anh trai. Được anh trai cho đất và sự động viên, giúp đỡ của tổ chức công đoàn và anh em, đồng nghiệp, vợ chồng chị đã có chỗ tránh nắng, tránh mưa.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn Lao động các cấp hỗ trợ kinh nhà ở Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Lê Thị Chín

Gia đình chị Lê Thị Chín - Đoàn viên Công đoàn, giáo viên Trường Tiểu học Phương Đình B, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện tại chị không có nhà ở, 4 mẹ con phải đi ở nhờ trong căn nhà cấp 4 chật chội, ẩm thấp. Chồng chị bỏ đi từ năm 2012 nên một mình chị nuôi 3 con ăn học. Thu nhập hàng tháng của chị không đủ trang trải chi phí cho 4 mẹ con. Được bố mẹ đẻ và anh chị em ruột mua đất và cho nguyên vật liệu xây dựng, sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn và cán bộ đoàn viên Trường Tiểu học Phương Đình B ủng hộ 10.000.000 đồng. Đến nay, mẹ con chị đã có nhà ở không phải chịu nắng, lo mưa không có chỗ nằm.

Tại buổi bàn giao hỗ trợ kinh phí 2 nhà ở Mái ấm Công đoàn năm 2020, Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban MTTQ huyện đã trao kinh phí hỗ trợ với tổng số tiền là 80.000.000 đồng, trong đó Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 60 triệu đồng và 02 chiếc quạt cây, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng.

Phát biểu chia sẻ với đoàn viên, đồng chí Lê Đình Hùng và đồng chí Nguyễn Thị Thủy đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình 02 chị cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phạm Hiền - LĐLĐ huyện Đan Phượng