ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Đại hội Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 09/05/2020 | 15:10  | View count: 293

Sáng ngày 08/5/2020, tại Hội trường UBND huyện Đan Phượng đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.  Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng bộ cơ quan Dân Đảng; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện và 70 Đảng viên trong Đảng bộ.

Ảnh: Các đại biểu dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện lần này tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020; trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khoá III; bầu Ban Chấp hành khoá mới, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung quan trọng khác cũng được trình Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện đã lãnh chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phong cách lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, hiệu quả; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc. Công tác lãnh đạo chỉ đạo có chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, nâng cao trách nhiệm cá nhân từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Chú trọng, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ và các đoàn thể cơ quan trong sạch vững mạnh. Đã kết nạp được 7 Đảng viên mới; trao huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho 8 đồng chí. Cử 13 đồng chí đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, 06 đồng chí đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí đi học Tiến sỹ.  Nhiều năm liền Đảng bộ được Huyện ủy công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 03 nhiệm vụ chủ yếu là: Tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống cho cán bộ Đảng viên. Tập trung lãnh đạo thực hiện có kết quả nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Xây dựng Đảng bộ, Chi bộ, các đoàn thể trong sạch vững mạnh, cơ quan đạt chuẩn văn hoá.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban Chấp hành; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy khoá IV  nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện đã bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữ chức danh Bí thư; đồng chí Nguyễn Gia Hiển - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Dân Đảng huyện khoá IV. Bầu 03 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Dân Đảng huyện nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025. 100% Đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết./.

Nguyễn Nga –Trung tâm VHTT&TT