LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Cựu chiến binh Lê Thanh Tài - chống dịch bằng cả tấm lòng
Ngày đăng 14/04/2020 | 18:31  | View count: 3133

         Những ngày này, cuộc chiến chống dịch Covid - 19 trong cả nước đang bước vào giai đoạn cam go và khó khăn nhất. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, những người Cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Đan Phượng cũng đang góp công, góp sức và góp một phần vật chất vào công cuộc chống dịch của quốc gia. Điển hình như cựu chiến binh Lê Thanh Tài - hội viên Cựu chiến binh thôn Đồng Vân - xã Đồng Tháp - huyện Đan Phượng.

          Ở cái tuổi 73, thương binh 3/4 vẫn thường xuyên theo dõi tin tức qua báo đài để nắm tin tức về dịch bệnh. Nghe được lời kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch Covid – 19 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – ông đã băn khoăn rất nhiều, sức mình có hạn, làm sao mình có thể cùng toàn dân tham gia chống dịch. Suy nghĩ đi đôi với hành động, ông đã trao cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của xã Đồng Tháp toàn bộ số tiền 1 tháng phụ cấp 2.692.000 đồng.

 

   CCB Lê Thanh Tài gửi thư cho BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã Đồng Tháp

          Qua tìm hiểu được biết, cựu chiến binh Lê Thanh Tài đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng, dành tuổi thanh xuân của mình cho cuộc chiến đấu bảo vệ dân tộc. Khi thời bình, ông lại cùng đội tìm kiếm của Ban chỉ đạo quốc gia 1237 về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ để đưa những đồng đội của ông đã ngã xuống được trở về đoàn tụ với gia đình. Với tư cách là người trực tiếp chiến đấu trên chiến trường, là một cựu chiến ông luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác hỗ trợ và giúp đỡ thân nhân sớm tìm hài cốt liệt sĩ. Hơn cả trách nhiệm, đó là tâm huyết của người CCB dành cho đồng đội đã ngã xuống. Ông tâm sự, vẫn còn 4 phần mộ đồng đội của ông đang nằm trong chiến trường xưa, nếu không có đợt dịch bệnh này, ông sẽ cùng các gia đình đưa họ trở về với quê hương…

          Tấm lòng của ông không chỉ thể hiện qua hành động trao tiền mà còn trong lá đơn thắm tình xin ủng hộ Ban phòng chống dịch Covid-19. Trong đơn ông viết  “ Là người lính, là công dân Việt Nam nhịp nhàng hòa chung với đất nước bảo vệ cuộc sống hạnh phúc cho mọi người, cho dân tộc Việt Nam… Tôi xin tự nguyện ủng hộ một tháng trợ cấp ít ỏi 2.692.000 cùng đất nước vượt qua khó khăn”. Ông Bùi Đức Đạm – Chủ tịch Hội CCB xã Đồng Tháp cho hay “Chúng tôi rất chân quý tấm lòng của CCB Lê Thanh Tài. Ông là tấm gương sáng về hình ảnh người lính cụ Hồ trong thời bình. Trong mỗi cuộc vận động ủng hộ của Hội cũng như của địa phương, ông luôn gương mẫu đi đầu, không những vậy ông còn vận động con cháu cùng thực hiện.” Số tiền ông ủng hộ có lẽ không lớn hơn so với đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19, nhưng đâu đó CCB Lê Thanh Tài đã khơi dậy tinh thần vì mọi  người, vì tổ quốc khi gặp khó khăn. Đó là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

          Thật cảm động khi nhìn thấy những niềm vui ánh lên từ đôi mắt của ông cùng niềm tin đất nước sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, để cuộc sống trở lại như xưa. Không những vậy, còn một niềm mong mỏi nữa lớn hơn cả đó là :đợi hết dịch bệnh để ông được đưa đồng đội đang nằm trong chiến trường xưa trở về cùng đoàn tụ với gia đình ./.

Hải Yến – Hội CCB huyện Đan Phượng

 

 

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 22
Tổng: 0