ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2019
Ngày đăng 17/01/2020 | 15:38  | View count: 304

Sáng ngày 13/01/2020, tại hội trường UBND huyện, Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020; Sơ kết học kỳ I công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc, các đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên các xã, thị trấn.

Với chủ đề công tác năm 2019 là “Năm thanh niên tình nguyện”, cụ thể hóa theo 4 phong trào với 3 chương trình. Trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, các cơ sở đoàn đã tổ chức được 118 buổi sinh hoạt chính trị, 52 buổi mít tinh với 6.356 đoàn viên thanh niên tham gia, Huyện đoàn đã tổ chức được 56 buổi tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của huyện ủy, các văn bản của đoàn. Phong trào hiến máu tình nguyện, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực đã hiến được 1.450 đơn vị máu an toàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ, trị giá trên 65 triệu đồng. Năm 2019, toàn huyện có 120 đoàn viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 13 đoàn viên trung tuyển nghĩa vụ công an. Trong đó 63 đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Các cơ sở đoàn đã kết nạp được 1.380 đoàn viên mới và giới thiệu 148 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đã có 129 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Đoàn thanh niên toàn huyện tích cực tham mưu, phối hợp đảm nhận thực hiện 05 công trình, 21 phần việc thanh niên, trị giá trên 1,7 tỷ đồng. Tổ chức 67 buổi vệ sinh môi trường, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt, xử lý các điểm tồn đọng về rác thải… với trên 5.700 đoàn viên thanh niên tham gia tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp.

Ảnh: Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và lãnh đạo huyện trao Bằng khen và Cờ thi đua

Nhân dịp này, Huyện Đoàn Đan Phượng vinh dự được nhân Cờ thi đua Xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên xã Đan Phượng và Đoàn Thanh niên Trường THPT Đan Phượng nhận Cờ thi đua Xuất sắc do Thành Đoàn trao tặng. Nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên, UBND huyện và Huyện Đoàn Đan Phượng khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019./.

Nguyễn Nhi- Trung tâm VHTT&TT huyện