ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019
Ngày đăng 27/12/2019 | 14:36  | View count: 74

Sáng ngày 24/12/2019, tại Hội trường UBND huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội V, Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2016- 2022; tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Trưởng ban Đại điện Hội Người cao tuổi thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, thị trấn và đại diện Hội viên Hội Người cao tuổi trong huyện về dự.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã kết nạp được 3.092 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện lên 22.549 hội viên Người cao tuổi. Thành lập được 159 Câu lạc bộ với hơn 7.157 hội viên tham gia. Phối hợp tặng trên 3.165 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán, với tổng số tiền hơn 652 triệu đồng. Tổ chức mừng thọ, tặng quà cho 7.616 hội viên với số tiền trên 5,6 tỷ đồng; thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, phúng viếng tiễn đưa 1.208 hội viên qua đời, vận động 840 ca hỏa táng, đạt tỷ lệ 58,6%. Tham gia đóng góp 4.853 ngày công lao động, tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 274 m2 đất, ủng hộ 6,9 tỷ đồng chỉnh trang nghĩa trang nhân dân, xây dựng đình, chùa, cổng làng…

Tại hội nghị, Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương cho 02 đồng chí; có 02 tập thể, 02 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen; Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố, UBND huyện, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” năm 2019.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ và 06 giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội V, Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2016- 2021 và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020.

Ảnh: các đồng chí lãnh đạo chứng kiến Chủ tịch Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn ký thực hiện giao ước thi đua.

Đỗ Văn Tùng - Trung tâm VHTT& TT huyện.