LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị triển khai hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng những tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 02/08/2019 | 10:52  | View count: 294

Chiều ngày 31/7/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng và thực hiện Đề án (02.212) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Ảnh: các đại biểu dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2019, Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng động trên địa bàn huyện hoạt động tích cực, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ các cấp. Ban Thanh tra nhân dân các xã, thị trấn đã thực hiện giám sát 72 vụ việc về các vấn đề bức xúc trong nhân dân như: Ô nhiễm môi trường, vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đã phát hiện 22 vụ việc có dấu hiệu vi phạm, kiến nghị bằng văn bản với UBND các xã, thị trấn xem xét giải quyết.

Cũng trong  6 tháng đầu năm, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn đã hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ được Nhà nước quy định. Ban thường trực Ủy ban MTTQ các cấp đã bám sát vào các danh mục, dự án được đầu tư do UBND cùng cấp thông báo; chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, thành lập 51 ban giám sát đầu tư của cộng đồng gồm 270 thành viên theo dõi giám sát 67 dự án, công trình được đầu tư trên địa bàn huyện. Thông qua giám sát đã phát hiện có 01 dự án chưa chấp hành tiến độ kế hoạch đầu tư; 01 dự án thực hiện chưa đúng chủng loại, định mức, vật tư theo dự toán. Đối với các dự án bằng nguồn vốn và công sức của cộng đồng ngoài thực hiện đúng các nội dung trên còn thực hiện đúng quy trình, quy phạm kỹ thuật, chủng loại, định mức vật tư, không gây lãng phí.

Đề án 02-212 trên địa bàn huyện cũng được triển khai thực hiện tốt, các xã, thị trấn chủ động phối hợp với Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền các Luật, Pháp lệnh và các văn bản liên quan đến đời sống dân sinh …tuyên truyền chủ yếu thông qua Đài truyền thanh và hội nghị. 131 nhóm nòng cốt hoạt động hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kịp thời nắm bắt dư luận nhân dân phản ánh với cấp có thẩm quyền.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới và triển khai hướng dẫn tổ chức bầu Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2019- 2021./.

                                                                                          Nguyễn Nga

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 31
Tổng: 0