ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 07:35  | View count: 662

Chiều ngày 25/1/2019 tại hội trường UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 12 nhiệm kỳ 2014 - 2019 tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự có đồng chí Lê Xuân Triển - Trưởng ban Phong trào Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu nghe đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2018 của huyện. Năm 2018, Ủy ban MTTQ huyện và các xã thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong đó công tác vận động, trợ giúp người nghèo đạt kết quả nổi bật năm 2018 Mặt trận Tổ quốc các cấp đã giúp được 14 hộ nghèo thoát nghèo. Ủy ban MTTQ trong huyện tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hoá; chỉ đạo các thôn tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Năm 2018, toàn huyện có 8 thôn, phố, cụm dân cư và 07 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt văn hoá; 02 xã đạt danh hiệu văn hoá nông thôn mới. Tiếp tục chủ trì phối hợp đẩy mạnh và nhân rộng thực hiện mô hình “Vận động hoả táng gắn với xây dựng nhà lưu trữ di cốt”; hiện nay toàn huyện có 01 nhà đang hoạt động tại xã Liên Trung, xã Liên Hà đang xây dựng. Vận động nhân dân thực hiện hoả táng đạt 50,8%. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hội nghị toạ đàm tang văn minh tiến bộ. Cuộc vận động người việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và Phong trào đoàn kết sáng tạo đạt nhiều kết quả góp phần thực hiện tốt công tác mặt trận.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, Ủy ban MTTQ các cấp động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác mặt trận thôn, cụm dân cư nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của công tác mặt trận.

Năm 2019 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu quả công tác Mặt trận và đội ngũ cán bộ Mặt trận từ huyện đến cơ sở. Chăm lo chính sách xã hội trợ giúp người nghèo, tích cực vận động, tham gia công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới nâng cao theo hướng đô thị. Tổ chức tốt Đại hội MTTQ huyện, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy ban MTTQ huyện đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao khen thưởng cho các tập thể

Tại hội nghị nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng./.

Nguyễn Nga- Trung tâm VH TT & TT