HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

UBMTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng, trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết
Ngày đăng 17/03/2023 | 08:30  | Lượt xem: 567

Chiều ngày 16/03/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng tổ chức lễ bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Ký, cụm 12  thôn Thượng Hội, xã Tân Hội.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Ủy viên BTV HU, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện;  Đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tân Hội; đại diện Ban công tác mặt trận thôn và gia đình.

Gia đình bà Nguyễn Thị Ký, thôn Thượng Hội, xã Tân Hội thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân đã già yếu, sống một mình. Lâu nay bà  sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện tự xây nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Ký, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội hỗ trợ gia đình bà Ký xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.  Sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà có diện tích trên 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá trên 150 triệu đồng, trong đó, quỹ vì người nghèo của MTTQ huyện 20 triệu đồng, quỹ vì người nghèo của MTTQ xã 10 triệu đồng. Số còn lại bà vay mượn và anh em dòng họ hỗ trợ. 

Tại buổi trao tặng, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Ủy viên BTV HU, chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã chúc mừng bà Ký có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ xuất phát từ tình cảm, sự chia sẻ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Một số hình ảnh lễ trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết:

         

Bà Phạm Thị Kim Oanh, UV BTV HU, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết
Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ VN huyện, lãnh đạo ĐU, UBND, UBMTTQ xã
chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Nguyễn Thị Ký