HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư trên địa bàn huyện Đan Phượng
Ngày đăng 21/11/2022 | 14:16  | Lượt xem: 377

Trong thời gian từ 11/11/2022 đến 18/11/2022, các khu dân cư trên địa bàn huyện đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và toàn thể Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm ngày Thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ghi nhận kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Năm 2022, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, dịch sốt xuất huyết bùng phát, giá cả các mặt hàng thiết yếu biến động thất thường đã tác động đến phát triển kinh tế, đời sống của Nhân dân; với chủ đề là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” với khâu đột phá “Công tác quy hoạch, công tác cán bộ và ứng dụng công nghệ thông tin”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhất là có sự đóng góp tích cực của hệ thống Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 22 (2013) của Huyện ủy về thực hiện nếp sống văn hóa; phát huy vai trò nòng cốt và nhân rộng các mô hình trong thực hiện tang văn minh tiến bộ; trọng tâm là vận động không tổ chức ăn uống; giảm viếng vòng hoa, không lễ đồ mã; vận động gia đình đưa người chết đi hỏa táng; toàn huyện đã có 605/861 ca đi hỏa táng, đạt 70,26%.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội - huyện Đan Phượng  - xã Liên Hà
chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Quý - xã Liên Hà

Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới, sáng tạo; làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt công tác vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai thực hiện nhiều mô hình, phong trào mới, thiết thực, hiệu quả. Phối hợp vận động các tầng lớp Nhân dân, các công ty, doanh nghiệp… xã hội hóa với tổng kinh phí hơn 7,44 tỷ đồng để chỉnh trang làm đẹp đường làng, ngõ xóm, lắp đặt hệ thống đèn trang trí chiếu sáng, dụng cụ tập thể thao nơi công cộng, điểm vui chơi…. Phong trào tuyến đê kiểu mẫu của MTTQ, các tổ chức thành viên được triển khai rộng khắp; đã trồng hoa, cây cảnh trang trí trên mái đê với chiều dài 4.025m, diện tích 23.890m2; đã vận động xã hội hóa  được trên 2,2 tỷ đồng. MTTQ từ huyện đến xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tập trung tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay, góp sức xã hội hóa ủng hộ bằng tiền, vật chất, ngày công lao động để xây, sửa 13 nhà Đại đoàn kết; trong đó: huyện 08 nhà, xã 05 nhà, tổng số tiền hỗ trợ là 570 triệu 300 nghìn đồng. Triển khai kế hoạch thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần xóa không còn hộ nghèo trên địa bàn, hộ cận nghèo giảm từ 1229 hộ năm 2021 xuống còn 816 hộ năm 2022.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội đoàn kết toàn dân tộc tại 129 thôn, cụm dân cư trên địa bàn; thành phố Hà Nội, huyện Đan Phượng, các xã – thị trấn đã trao tặng 350 xuất quà trị giá trên 350 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân của các thôn, cụm dân cư có thành tích thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua năm 2022.