HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2022
Ngày đăng 10/03/2023 | 16:30  | Lượt xem: 134

Sáng ngày 10/3/2023, tại hội trường UBND huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “ Giỏi việc nước- đảm việc nhà” năm 2022; biểu dương nữ cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn (2017- 2022); trao quà cho nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Về dự có đại biểu đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm “ Kỷ cương, hành động, sáng tạo, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tích cực chỉ đạo Ban nữ công Liên đoàn Lao động huyện xây dựng chương trình, kế hoạch, phát động phong trào thi đua “ Giỏi việc nước- đảm việc nhà” đến các nữ cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động huyện. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở hưởng ứng các hoạt động sự kiện “ Áo dài- di sản văn hóa Việt Nam”, tuần lễ áo dài, thực hiện công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Triển khai, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và các văn bản của Công đoàn cấp trên có liên quan đến lao động nữ. Qua đó động viên, khích lệ nữ công nhân viên chức lao động đẩy mạnh phong trào thi đua “ Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị.

Kết quả, các Công đoàn cơ sở đã tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 615 nữ công nhân lao động với tổng trị giá hơn 65 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho các lao động nữ Công ty TNHH Kyung Bo Việt Nam, Công ty TNHH Dệt may Topmode, Công ty Cổ phần Việt An; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống và ứng phó các diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Hỗ trợ xây dựng mái ấm đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Thuốc Thú y Bình Minh trị giá 10 triệu đồng; Công đoàn huyện, cơ cở trợ cấp đột xuất cho 170 nữ đoàn viên với tổng trị giá 53,5 triệu đồng; hướng dẫn 56 đoàn viên nữ vay vốn Qũy trợ vốn cho Công nhân lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền 1,68 tỷ đồng. Trao tặng sản phẩm hỗ cộng đồng cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các cháu bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện nhân dịp tết Trung thu với tổng trị giá 3,5 triệu đồng.

Phong trào thi đua “ Giỏi việc nước” của nữ công nhân viên chức lao động đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong việc xây dựng gia cấp công nhân, tổ chức công đoàn, xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh. Phong trào “ Đảm việc nhà” được các nữ công nhân viên chức lao động toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của Phụ nữ Việt Nam. Với đức hy sinh, bản chất cần cù, chịu khó các chị vừa là người con hiếu thảo, người chị, người em dịu hiền, người vợ thủy chung, người mẹ mẫu mực. Bằng tấm lòng nhân hậu các chị đã khéo ứng xử trong các mối quan hệ để xây dựng sự hòa thuận, yên vui trong mỗi gia đình. Trong năm qua, có 98% gia đình nữ công nhân viên chức lao động đạt Danh hiệu “Gia đình văn hóa” ở nơi cư trú; từ năm 2017- 2022 đã có 552 nữ đạt Danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện; 33 tập thể, 62 cá nhân nữ được Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, Giấy khen của huyện.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và Đồng chí Lê Văn Thìn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho nữ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn (2017- 2022).

Phát huy kết quả đạt được, năm 2022 trên địa bàn huyện có 3.625 nữ công nhân viên chức lao động được công nhận Danh hiệu “ Giỏi việc nước- đảm việc nhà” cấp cơ sở, 105 nữ công nhân viên chức lao động được công nhận Danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện; trong đó có 10 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng, biểu dương 53 nữ chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Lao động huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu đạt Danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”  năm 2022; tặng Giấy khen cho các nữ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn (2017- 2022); tặng 18 suất quà cho các nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và huyện trao tặng quà cho các nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn