HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Lãnh đạo huyện đối thoại trực tiếp với đoàn viên, người lao động
Ngày đăng 07/06/2024 | 08:23  | Lượt xem: 145

Chiều ngày 5/6, UBND huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức và người lao động. Dự buổi đối thoại có đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện huyện cho biết, tính đến 31/5, Công đoàn huyện có 184 Công đoàn cơ sở với 6.793 đoàn viên, trong đó Công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp 100; Công đoàn khối doanh nghiệp là 84 đơn vị; ngoài ra Liên đoàn lao động huyện còn thực hiện phối quản 25 Công đoàn doanh nghiệp, công ty cổ phần; công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành phố, Trung ương đóng trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong huyện nói riêng và Thủ đô nói chung gặp nhiều khó khăn, do sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới từ thị trường giảm mạnh so với các năm trước đây. Một số doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, giảm giờ làm của người lao động để đảm bảo duy trì hoạt động, do đó tác động lớn đến đời sống của đoàn viên công đoàn và công nhân lao động.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Thị Thủy phát biểu tại buổi đối thoại

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc chỉ đạo, triển khai các chương trình, giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, trong 5 tháng đầu năm 2024, với tinh thần nỗ lực vượt khó, đa số doanh nghiệp vẫn cố gắng bảo đảm tiền lương cho người lao động. Đây là giải pháp quan trọng để người lao động yên tâm làm việc, doanh nghiệp hoạt động ổn định, góp phần bảo đảm đời sống cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội.

Ý kiến đại diện cho công nhân viên chức lao động

Tại buổi đối thoại đã có 27 lượt ý kiến đến từ công nhân, viên chức, người lao động. Các câu hỏi tập trung vào nhóm vấn đề như: Lĩnh vực chế độ chính sách đối với nhân viên nuôi dưỡng, kế toán, bảo vệ, bảo hiểm xã hội, tài nguyên môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an ninh trật tự, quản lý đô thị…Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, những ý kiến, kiến nghị của đại biểu được các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các lãnh đạo đại diện các phòng: Phòng nội vụ; Phòng tài nguyên môi trường; Phòng quản lý đô thị; Công an huyện; Bảo hiểm xã hội huyện, và trực tiếp lãnh đạo UBND huyện đã lắng nghe, chia sẻ, giải đáp, trả lời các đại biểu dự Hội nghị.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ giải đáp, trả lời các ý kiến về chế độ chính sách đối với người lao động

Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp, trả lời các ý kiến

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Thị Hồng nhấn mạnh: các ý kiến được đề cập tại hội nghị đều là chính đáng, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của đoàn viên, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện, đồng chí cũng biểu dương Liên đoàn lao động huyện đã tham mưu và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa UBND huyện với công nhân viên chức lao động, và mong muốn hoạt động này sẽ trở thành hoạt động thường niên trên địa bàn huyện, để qua đó lãnh đạo huyện lắng nghe, nắm bắt tâm tư, và giải quyết kịp thời nguyện vọng của công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện tặng quà cho 18 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn