HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hội Nông dân huyện giải ngân 3,4 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế
Ngày đăng 27/12/2021 | 16:53  | Lượt xem: 76

Nhằm nâng cao đời sống cho nông dân góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Mới đây, Hội Nông dân huyện đã tổ chức giải ngân 04 dự án điểm Quỹ hỗ trợ nông dân và gắn với ra mắt chi, tổ hội nghề nghiệp: Sản xuất mộc dân dụng xã Liên Hà, sản xuất kim khí xã Tân Lập, rau an toàn xã Trung Châu, trồng bưởi  xã Thọ Xuân với số tiền là 1,6 tỷ đồng cho 40 hộ vay, mỗi hộ được vay từ 30-50 triệu đồng.

Hội nông dân huyện giải ngân quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Trung Châu.

Cũng trong đợt này, Hội uỷ thác cho các xã Thượng Mỗ, Hạ Mỗ, thị trấn Phùng, Đồng Tháp, Tân Hội tổ chức giải ngân 1,8 tỷ đồng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế: Trồng và chăm sóc bưởi tôm vàng Đan Phượng, chăn nuôi gà sinh học, trồng hoa chất lượng cao cho 90 hộ vay, mỗi hộ được vay 20 triệu đồng.

Hội nông dân thành phố Hà Nội thăm mô hình Nho hạ đen xã Đan Phượng

Đây là nguồn quỹ “Hỗ trợ nông dân” của Hội Nông dân thành phố Hà Nội. Như vậy, tính đến hết năm 2021, Hội Nông dân huyện đang quản lý 13 tỷ 550 triệu đồng quỹ hỗ trợ nông dân thành phố cho 598 hộ vay thực hiện 37 dự án phát triển kinh tế./.