Huyện Đan Phượng tổ chức kiểm tra cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"
Ngày đăng 04/11/2019 | 07:40  | View count: 61

Trong 2 ngày 29, 30/10/2019, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn đã thành lập 4 Đoàn kiểm tra, chấm điểm các thôn, tổ dân phố tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi xã, thị trấn chọn 01 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố để đoàn đến kiểm tra, chấm điểm.

Căn cứ 5 tiêu chí chấm điểm về hệ thống chiếu sáng, xây dựng môi trường xanh, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan, đảm bảo an toàn. Các đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra thực tế tại xóm, ngõ để đánh giá, chấm điểm.

Ban Chỉ đạo huyện họp triển khai công tác kiểm tra, chấm điểm cuộc thi

Qua kiểm tra thực tế, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” 16 xã, thị trấn đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh môi trường, chỉnh trang xóm, ngõ xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa xanh-sạch-đẹp. Công tác chỉnh trang đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường được quan tâm. Hệ thống thoát nước, chiếu sáng cơ bản đảm bảo. Tại các ao môi trường, công viên, vườn hoa đều có hệ thống chiếu sáng kiên cố an toàn, đảm bảo cảnh quan đô thị. Các thôn tích cực vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên vệ sinh môi trường hàng tuần xây dựng không gian sống xanh sạch gắn với phong trào "Sạch nhà, sạch ngõ, xây dựng môi trường xanh" đang lan tỏa tới mọi gia đình. Nhiều thôn làm tốt công tác xã hội hóa trồng cây xanh nơi công cộng, xây dựng các tuyến đường có hoa, tranh bích hoạ.Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, một số thôn đã có cách làm hay trong việc xây dựng, giữ gìn môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Bên cạch đó vẫn còn một số xóm, ngõ hệ thống chiếu sáng chưa đảm bảo; việc trồng, trang trí hoa, cây cảnh chưa được quan tâm. Một số nơi nhân dân chưa ý thức vệ sinh môi trường, đổ rác thải không đúng nơi quy định. Nhiều tuyến đường còn rác chưa được dọn sạch, cây, cỏ dại không phát quang. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường, cơ đê để sản xuất, vật liệu còn nhiều gây mất vệ sinh, ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông… Biển, bảng quảng cáo rao vặt chưa được bóc xóa triệt để. Trên cơ sở những tồn tại, Đoàn kiểm tra đề nghị Ban Chỉ đạo xã, thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra làm việc tại thị trấn Phùng

Đoàn kiểm tra thực tế tại Phố Tây Sơn, thị trấn Phùng

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Đồng Vân, xã Đồng Tháp

Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp, thống nhất các thành viênBan Chỉ đạo đề nghị UBND huyện khen thưởng 03 thôn, tổ dân phố có thành tích trong Cuộc thi./.

Nguyễn Bền - Phòng VHTT