Trật tự an toàn giao thông - Trật tự Đô thị - Trật tự Công công Trật tự an toàn giao thông - Trật tự Đô thị - Trật tự Công công

Trao giải cuộc thi "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" tháng 8/2020
Ngày đăng 27/09/2020 | 00:00  | Lượt xem: 76

Thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng đã đạt giải nhất cuộc thi "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn" tháng 8/2020. Cụm dân cư số 6, xã Tân Lập đạt giải nhì; thôn 10, xã Trung Châu đạt giải ba. Giải giải khuyến khích thuộc về cụm dân cư số 1, xã Hồng Hà; cụm dân cư số 6, xã Thọ Xuân và phố Tây Sơn, thị trấn Phùng. Hội nghị tổng kết và trao giải được tổ chức sáng 25/9/2020 tại nhà văn hóa thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng với sự tham dự của bà Đào Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" huyện Đan Phượng.

Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong tháng 8/2020; cuộc thi "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai sâu rộng, duy trì nền nếp và hiệu quả. Thông qua đó, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan nông thôn, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, từng bước nâng cao ý thức người dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Đặc biệt, trong tháng 8/2020 công tác chỉnh trang môi trường có nhiều chuyển biến tính cực ở tất cả các địa phương trong huyện. Tiêu biểu là thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng đã đầu tư làm mới 30 m2 mặt cầu dẫn vào nhà văn hóa; trang trí 28 chậu hoa, trồng cây xanh làm đẹp ao môi trường, dọc cơ đê tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp. Tính đến nay, Tháp Thường đã đầu tư gần 200 triệu đồng vẽ 220 mét tranh bích họa, trồng tám trăm cây xanh, hơn 300 chậu hoa các loại và quét vôi, ve đồng bộ tường nhà, tường rào cũ. Thôn 10 xã Trung Châu xã hội hóa hơn 200 triệu đồng trang trí thêm 85 chậu hoa, 24 ghế đá, vẽ 120 mét vuông tranh bích họa, trồng 29 cây xanh bóng mát. Cụm 6, xã Tân Lập xã hội hóa tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng trồng cây xanh, chậu hoa cây cảnh, vẽ 10 tranh bích họa, gắn 20 bức tranh 3D, quét vôi đồng bộ tường rào cũ. Cảnh quan môi trường nông thôn ngày càng sáng,  xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh tiến bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh về thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng - đạt giải Nhất cuộc thi "Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" tháng 8/2020.

Nguyễn Việt Tâm