CUỘC THI GIỮ GÌN TỔ DÂN PHỐ SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN CUỘC THI GIỮ GÌN TỔ DÂN PHỐ SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN

Kiểm tra chấm điểm giải đặc biệt Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2020
Ngày đăng 20/01/2021 | 00:00  | Lượt xem: 64

Từ ngày 13/01 - 14/01/2021, Ban chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” thành lập 2 đoàn kiểm tra, chấm điểm giải đặc biệt Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” năm 2020 tại 14 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố đạt giải nhất các tháng trên địa bàn huyện.

Căn cứ 5 tiêu chí cuộc thi, các đoàn kiểm tra thực tế tại các xóm, ngõ để đánh giá chấm điểm. Kết thúc đợt kiểm tra, các thành viên Ban Chỉ đạo tổng hợp, thống nhất đề nghị UBND huyện khen thưởng 01 đơn vị xuất sắc nhất huyện đạt giải đặc biệt năm 2020.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cụm 4 xã Thọ An

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn Thống Nhất, xã Song Phượng

Nhiều xóm ngõ sạch, đẹp ở thôn Ích Vịnh, xã Phương Đình

Qua kiểm tra thực tế, các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tích cực hưởng ứng cuộc thi, đạt nhiều kết quả tích cực. Phong trào vệ sinh môi trường được duy trì nề nếp. Cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm phong quang, xanh, sạch, đẹp. Nhiều tuyến phố, tuyến đường, tuyến đê được Nhân dân cùng các đoàn thể ở cơ sở tham gia dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang trồng hoa, cây cảnh đẹp. Kết quả trong năm 2020, nhân dân đã xã hội hóa hơn 3 tỷ đồng để chỉnh trang xây dựng thôn, phố xanh, sạch đẹp như: Vẽ 2.482m tranh, gốm; xây dựng 53 tuyến đường có hoa, trồng thêm hàng trăm cây xanh bóng mát, lắp 150 biển, bảng tuyên truyền, nâng cấp, lắp mới hệ thống chiếu sáng, làm mới 7 tuyến đường xóm và hàng trăm cổng chào ngõ xóm.

Thông qua Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm trật tự đô thị, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Nguyễn Bền - Phòng VHTT