CUỘC THI GIỮ GÌN TỔ DÂN PHỐ SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN CUỘC THI GIỮ GÌN TỔ DÂN PHỐ SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP - AN TOÀN

Huyện Đan Phượng: Kiểm tra chấm điểm cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” tháng 11/2020
Ngày đăng 11/12/2020 | 00:00  | Lượt xem: 105

Trong 2 ngày 11 và 12/12/2020, Ban Chỉ đạo Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” thành lập 4 đoàn kiểm tra, chấm điểm Cuộc thi tháng 11 năm 2020 tại 15 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tiêu biểu của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Căn cứ theo 5 tiêu chí cuộc thi về hệ thống chiếu sáng, xây dựng môi trường xanh, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan, đảm bảo an toàn. Các đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra thực tế tại xóm, ngõ để đánh giá, thống nhất chấm điểm.

Đoàn kiểm tra thực tế tại thôn An Sơn 1 xã Thượng Mỗ

Đoàn kiểm tra thực tế tại cụm 13 xã Tân Hội

Đoàn kiểm tra thực tế tại cụm 13 xã Tân Hội Đoàn kiểm tra tại cụm 3 xã Thọ An

Đoàn kiểm tra tại thôn Thượng Trì xã Liên Hồng

Qua kiểm tra thực tế, các cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và sự tham gia tích cực của nhân dân, Cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” đạt nhiều kết quả tốt.  Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, ý thức của mỗi người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào tổng vệ sinh môi trường được duy trì nề nếp. Cảnh quan môi trường, đường làng, ngõ xóm được chỉnh trang xanh, sạch, đẹp. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo được bộ mặt cảnh quan mới văn minh, trật tự hơn. Tuy nhiên, còn một số hộ sản xuất chưa đảm bảo môi trường. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lề đường để sản xuất, kinh doanh ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông còn diễn ra.

Kết thúc đợt kiểm tra, các đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp kết quả, thống nhất thành viên Ban Chỉ đạo đề nghị UBND huyện khen thưởng 06 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố có thành tích trong Cuộc thi tháng 11/2020.

Nguyễn Bền - Phòng VHTT