Tập huấn công tác Văn thư - Lưu trữ năm 2020
Ngày đăng 03/06/2020 | 00:00  | View count: 47

Ngày 30/5/2020, UBND huyện Đan Phượng tổ chức lớp tập huấn công tác Văn thư lưu trữ và triển khai Kế hoạch chỉnh lý tài liệu tồn đọng năm 2020 cho trên 260 đại biểu là lãnh đạo và công chức 12 phòng chuyên môn; đại diện lãnh đạo, viên chức, nhân viên làm công tác Văn thư lưu trữ  của 4 đơn vị sự nghiệp; Hiệu trưởng, viên chức, nhân viên làm công tác Văn thư lưu trữ 52 trường học;  Lãnh đạo UBND, công chức Văn phòng  - Thống kê 16 xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn ảnh lớp tập huấn. (Nguyễn Bền)

Lớp tập huấn được tổ chức trong 1 ngày. Buổi sáng các học viên được nghe Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đào Đức Thuận - Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Rrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng lập hồ sơ công việc, chỉnh lý tài liệu lưu trữ.

Cùng ngày, hội nghị được nghe Tiến sỹ Cam Anh Tuấn - Phó Trưởng khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội tập huấn Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư gồm: Bối cảnh ra đời, những nội dung mới trong Nghị định và tổ chức thực hiện Nghị định 30/2020/NĐ-CP. Theo đó, giảng viên tập trung hướng dẫn những điểm mới của Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tịnh - Trưởng phòng Nội vụ huyện triển khai, quán triệt các kế hoạch, văn  bản về thực hiện chỉnh lý tài liệu tồn đọng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác văn thư, lưu trữ, kỹ năng lập hồ sơ công việc chỉnh lý tài liệu. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đúng quy trình về xử lý, giải quyết văn bản, cách lập hồ sơ công việc và chỉnh lý tài liệu theo nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Nga