an ninh quốc phòng

Cụm công tác số 3 - Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm thành phố Hà Nội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014
Ngày đăng 14/08/2014 | 00:00  | View count: 3906

Chiều ngày 08-8-2014, tai Hội trường UBND huyện Đan Phượng, Cụm công tác số 3 - Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm thành phố Hà Nội gồm các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai và Thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện Đan Phượng - Cụm trưởng Cụm Công tác số 03, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm các huyện thuộc cụm công tác số 3.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng - Cụm trưởng Cụm Công tác số 3 chủ trì hội nghị

Hội nghị đã đánh giá những kết quả quan trọng đạt được trên các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm; Công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS đã được đẩy mạnh với 816 tin, bài; tổ chức hơn 200 buổi truyền thông trực tiếp thu hút hơn 20.000 lượt người tham dự; đội tình nguyện xã hội đã tiếp cận, vận động tuyên truyền cho hơn 3.000 lượt người nghiện, người nghi nghiện, người có nguy cơ cao dễ mắc nghiện và quần chúng nhân dân về tác hại của ma túy, HIV/AIDS. Công tác đấu tranh với tội phạm và vi phạm về ma túy, đã phát hiện, bắt giữ 123 vụ = 178 đối tượng vi phạm và phạm tội về ma túy; tang vật thu giữ: 3.582,48g heroin, 99,592g ma túy tổng hợp các loại, 25.784.000 đồng và một số tài sản khác có liên quan. Công tác đấu tranh phòng, chống mại dâm, phát hiện, bắt giữ 14 vụ = 63 đối tượng; xử lý hình sự 14 vụ = 16 bị can. Tình hình tệ nạn ma tuý được kiềm chế, không có tụ điểm mại dâm hoạt động ở địa bàn công cộng, công tác phòng chống HIV/AIDS được các cấp, các ngành kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được còn những tồn tại, Hội nghị đã thẳng thắn trao đổi những mặt còn hạn chế, yếu kém cần rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện Đan Phượng - Cụm trưởng Cụm Công tác số 03 đã ghi nhận những kết quả đạt trong thời gian qua và đề nghị: Cụm công tác số 3 cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể của từng thành viên Ban chỉ đạo và giữa các thành viên ban chỉ đạo trong cụm công tác. Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa các mặt công tác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các huyện, thị xã thuộc Cụm Công tác số 3 tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội của mỗi địa phượng.

Quách Duy Thanh