an ninh quốc phòng

Tập huấn nâng cao công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm
Ngày đăng 12/08/2014 | 00:00  | View count: 1348

Ngày 7-8-2014, Công an huyện Đan Phượng đã tổ chức tập huấn nâng cao công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm cho 176 cán bộ chiến sỹ Công an huyện và Trưởng, phó Công an các xã


Hội nghị tập huấn nâng cao công tác tiếp nhận, xử lý thông tin tố giác tội phạm

Tại Lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên - Thượng tá Trương Hồng Sơn, Phó Khoa Pháp luật trường Học Viện Cảnh sát nhân dân đã hướng dẫn cụ thể quy trình tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm; trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của các lực lượng trong việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. . . được quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 02/8/2013 của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Tài chính - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và một số văn bản khác có liên quan... Đồng thời trao đổi những khó khăn vướng mắc trong thực tế, để công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trong cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Ban Công an các xã luôn được thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo việc xử lý đúng người, đúng tội.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Nghiêm Minh - Phó Trưởng Công an huyện yêu cầu các học viên: Đây là những kiến thức bổ ích để cán bộ chiến sỹ làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần kiềm chế các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Quách Duy Thanh