NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Công an huyện triển khai cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo trái phép
Ngày đăng 04/01/2021 | 22:58  | View count: 116

Công an huyện Đan Phượng vừa tổ chức Lễ ra quân triển khai cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 06 của Ủy ban nhân dân huyện về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố. Cùng dự, chỉ đạo hội nghị có ông Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Thạc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Thông qua đợt cao điểm nhằm tuyên truyền để người dân nhận thức rõ và hiểu đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo. Nâng cao hiệu lực hiệu quản quản lý Nhà nước, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong chỉ đạo thực hiện, tuyên truyền, vận động, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Kiên quyết không để tình trạng nghiên cứu, chế tạo, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép diễn ra trong dịp Tết trên địa bàn huyện, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do pháo gây ra.

Thời gian cao điểm diễn ra từ ngày 15/12/2020 đến ngày 16/2/2021. Trong dịp này, công an huyện sẽ tổ chức cho 100% các cơ quan, đơn vị, trường học, các hộ dân trên địa bàn ký cam kết không nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, tàng trữ, mua bán và sử dụng pháo trái phép. Đồng thời đặt chỉ tiêu phát hiện, khám phá ít nhất 03 vụ vi phạm.

Tại hội nghị, các đội nghiệp vụ công an huyện và lực lượng công an 16 xã, thị trấn đã ký cam kết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trên địa bàn quản lý.

Nguyễn Việt Tâm