LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã
Ngày đăng 09/10/2020 | 07:35  | View count: 36

Chiều ngày 08/10/2020, tại Hội trường UBND huyện, Công an huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2020). Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại tá Nguyễn Văn Khanh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống Công an xã qua 70 năm. Cùng với lực lượng Công an xã của cả nước và thủ đô Hà Nội, đội ngũ Công an xã trên địa bàn huyện đã không ngừng đổi mới, phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, tích cực tuyên truyền và giáo dục pháp luật, giúp người dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Hoàng phát biểu tại buổi Gặp mặt, kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an xã

 Trong gần 2 năm gần đây, Công an xã đã tiếp nhận 54 vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự; bắt giữ 7 vụ án với 12 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cùng cấp hòa giải ngay tại cơ sở và quản lý, cảm hóa, giáo dục nhiều đối tượng tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng. Đặc biệt đội ngũ Công an xã có vai trò quan trọng trong hướng dẫn nhân dân thực hiện các thủ tục đăng ký thường trú, cấp mới, cấp lại, cấp đổi hộ khẩu; đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, tiếp nhận lưu trú; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ.

Với những nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua, lực lượng Công an xã bán chuyên trách của huyện đã được các cấp ghi nhận. 5 tập thể, 7 cá nhân được  UBND Thành phố tặng Bằng khen; 41 tập thể và 181 cá nhân được Công an Thành phố tặng Giấy khen và trên 160 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà lực lượng Công an xã của huyện đạt được trong suốt quá trình công tác, với nhiều tấm gương dũng cảm, đấu tranh kiên quyết với tội phạm, tích cực tham gia công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội - vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Chủ tịch UBND huyện cũng chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các đồng chí nguyên là Trưởng, Phó Trưởng Công an xã bán chuyên trách thời gian qua phải bố trí làm những công việc khác không phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Đồng chí mong rằng dù ở bất kỳ công việc và vị trí nào, các đồng chí vẫn luôn phát huy truyền thống, bản chất của lực lượng Công an xã. Đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm với Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; đồng thời là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

                                                          Đào Thắm, Trung tâm VHTT&TT

 

 

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 30
Tổng: 0