NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Ra mắt “Tổ xung kích phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người trên địa bàn xã Thượng Mỗ
Ngày đăng 06/10/2020 | 16:33  | View count: 85

Ngày 30/9/2020, tại Hội trường UBND xã Thượng Mỗ, Ban Chỉ đạo 138 xã Thượng Mỗ phối hợp với Công an huyện Đan Phượng tổ chức ra mắt “Tổ xung kích phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người” trên địa bàn xã Thượng Mỗ. Tới dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Đặng Trung Kiên -  Phó Trưởng Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; các ban, ngành, đoàn thể xã Thượng Mỗ; Hiệu trưởng các Trường học đóng trên địa bàn xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và 40 thành viên của tổ xung kích.

Trong những năm qua, với vai trò nòng cốt trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an xã Thượng Mỗ đã làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tham gia Phong trào, nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay tại địa bàn cơ sở. Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung, nhất là công tác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm giết người trên địa bàn, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn, Công an xã Thượng Mỗ đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã Thượng Mỗ thành lập Tổ xung kích phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người” tại 08 thôn với 40 thành viên là những người có sức khỏe, bản lĩnh, nhiệt tình, tự nguyện tham gia tổ xung kích. Tổ xung kích có nhiệm vụ tích cực tham mưu cho UBND xã, Công an xã Thượng Mỗ tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản; làm tốt công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, nhất là mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai, vay mượn tài sản. . . để nhanh chóng tham mưu giải quyết thấu đáo từ việc nhỏ ngay tại cơ sở; không để xảy ra mâu thuẫn, bức xúc kéo dài dẫn đến phải giải quyết bằng bạo lực; tổ chức tuần tra, canh gác, phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật, các hành vi trộm cắp tài sản, các hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, người khác. . .

Các thành viên “Tổ xung kích phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người” ra mắt tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Đặng Trung Kiên - Phó Trưởng Công an huyện đề nghị: Các thành viên trong Tổ nêu cao tinh thần xung kích, chủ động trong công tác phòng ngừa đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản và tội phạm gây án giết người nói riêng; thường xuyên truyền truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã Thượng Mỗ nói riêng địa bàn huyện Đan Phượng nói chung.

Duy Thanh - Công an huyện