NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Xã Song Phượng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020
Ngày đăng 06/08/2020 | 21:21  | View count: 284

Trong 2 ngày 04 và 05/8/2020, tại Nhà văn hóa và Cánh đồng khu Mã Tàn xã Song Phượng, Đảng ủy -  HĐND - UBND xã Song Phượng tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020.

Về dự buổi diễn tập có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chỉ huy Công an huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị Trấn Phùng, Đồng Tháp, Đan Phượng, Thọ An.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Song Phượng gồm 3 giai đoạn, 5 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ với sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy về tổ chức thực hành diễn tập một bên, một cấp có một phần phần thực binh, vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó ngành quân sự, công an làm nòng cốt trong xử lý các tình huống chiến đấu phòng thủ thực hành xử lý tình huống A2.

Phần vận hành cơ chế với các tình huống dẫn dắt và diễn tập, như: Vấn đề chuyển cấp xã vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực và vấn đề: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ.

Phần thực hành xử lý tình huống A2 tại Cánh đồng khu Mã Tàn với nội dung xử lý tình huống: Đánh địch đổ bộ đường không tiến công vào địa bàn. Các bộ phận triển khai chiến đấu, phục vụ chiến đấu khẩn trương có sự chuẩn bị chu đáo, ý thức cao, công tác hiệp đồng nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các bộ phận sát với tình huống chiến đấu. Các khu vực chỉ huy, khu vực trận địa chiến đấu được làm đúng định, đảm bảo an toàn bí mật. Các lực lượng đã triển khai trận địa chiến đấu tốt, ngụy trang đầy đủ, hiệp đồng chiến đấu đồng bộ, đủ khả năng tiêu diệt địch. Lực lượng thông tin liên lạc đảm bảo kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn trong mọi tình huống tác chiến, đạt chất lượng tình huống đề ra.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Song Phượng nhằm nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể; trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến; công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ.

Tổng kết cuộc diễn tập, UBND xã Song Phượng tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2020 của xã Song Phượng.

Ảnh: Chiến sĩ chiến đấu bị thương.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Song Phượng khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2020

Đỗ Văn Tùng-Trung tâm VHTT& TT huyện.