NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Khai mạc huấn luyện Đại đội xung kích làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn năm 2020
Ngày đăng 28/05/2020 | 14:31  | View count: 610

Sáng ngày 26/5/2020, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức khai mạc huấn luyện Đại đội xung kích làm nhiệm vụ Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Ảnh: Khai mạc huấn luyện Đại đội xung kích làm nhiệm vụ PCTT – TKCN năm 2020

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tá Phạm Xuân Lai - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện nhấn mạnh: Đại đội xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các cấp chính quyền sơ tán dân, tìm kiếm cứu nạn, sơ cấp cứu tại chỗ ngay từ giờ đầu khi xảy ra thiên tai. Để đảm bảo yêu cầu kỹ năng thuần thục, phối hợp nhịp nhàng, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, trang bị kỹ thuật trong suốt quá trình huấn luyện.

Ảnh: Huấn luyện sơ cấp cứu tại chỗ khi làm nhiệm vụ PCTT - TKCN

Tham gia huấn luyện có hơn 100 cán bộ, chiến sỹ là Chỉ huy và thành viên Đại đội xung kích của huyện làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Đợt huấn luyện diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 28/5/2020 với các nội dung chủ yếu: Nhận định đánh giá chung về diễn biến tình hình thời tiết, khí hậu, thủy văn năm 2020; Phương án, nhiệm vụ phòng, chống lụt bão úng và hộ đê. Thực trạng tình hình đê, kè, cống; kỹ thuật xử lý các sự cố bảo vệ đê, kè trong mùa mưa lũ năm 2020. Cách phòng cháy và chữa cháy khi có tình huống thiên tai, thảm họa. Tính năng, cấu tạo, cách sử dụng bình chữa cháy, máy bơm chữa cháy chuyên dụng và cách cứu người ra khỏi khu vực cháy. Kỹ thuật bơi cứu người, cứu vớt tài sản của nhân dân và tìm kiếm cứu nạn bằng xuồng.

Đào Thắm, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao