LỊCH LÀM VIỆC

THÔNG TIN KHÁC

CÁC XÃ THỊ TRẤN THUỘC HUYỆN

VĂN BẢN PHÁP QUY

THĂM DÒ Ý KIẾN

Xin ý kiến về giao diện mới

NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 19/12/2019 | 14:40  | View count: 158

Sáng ngày 18/12/2019, tại Hội trường UBND huyện; Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện long trọng tổ chức Gặp mặt nhân Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Ảnh: các đại biểu dự hội nghị.

Đến dự có các đồng chí Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt - Phó Bí thư Đảng uỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy qua các thời kỳ.

Trong không khí vui mừng của buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; khái quát sự ra đời và thành tựu 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như những chiến thắng vang rội của quân và dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Với vị trí địa lý quan trọng là “Cửa ngõ phía Tây” của Thủ đô Hà Nội, có đường Quốc lộ 32 chạy qua nối liền Hà Nội - Sơn Tây và các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc; Đan Phượng là địa bàn chiến lược trọng yếu về quân sự  trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện có truyền thống kiên cường đánh giặc, trong các cuộc kháng chiến đã lập nên nhiều chiến công xuất sắc. Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện và 03 xã Song Phượng, Tân Lập, Tân Hội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Những năm qua, với sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân nên đã thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; đưa kinh tế của huyện phát triển toàn diện, giữ vững nhịp độ tăng trưởng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp hàng hoá công nghệ cao được coi trọng; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý, sử dụng đất đai chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, môi trường được cải thiện. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ vượt bậc, sự nghiệp giáo dục và đào tạo, y tế văn hoá thông tin thể thao được nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện tốt chính sách xã hội. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được củng cố. Năm 2013 huyện vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Năm 2015 được công nhận huyện Nông thôn mới đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Đến hết năm 2019, huyện có 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về Y tế; 94,2% số trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống  còn 0,26%; hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư đồng bộ, từng bước hiện đại. Có 09 xã được thành phố kiểm tra và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong thành tích đó, có đóng góp to lớn của các cấp, các ngành; các sỹ quan cao cấp - người con quê hương Đan Phượng; đặc biệt là các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện đã không quản ngại hy sinh gian khổ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ qua các thời kỳ

                                                                   

                                                                                                Nguyễn Nga

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 24
Tổng: 0