NỘI CHÍNH - AN NINH QUỐC PHÒNG

Khai mạc huấn luyện lực lượng xung kích huyện Đan Phượng năm 2019
Ngày đăng 15/05/2019 | 07:57  | View count: 72

Sáng ngày 14/5/2019, tại Hội trường UBND xã Đồng Tháp, Tiểu ban ứng phó khắc phục sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng xung kích.

Ảnh: Các đại biểu tham dự khai mạc huấn luyện.

Đến dự có Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Phòng Kinh tế, Hạt Quản lý đê huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Đồng Tháp, Đan Phượng, thị trấn Phùng, Song Phượng và 95 lực lượng xung kích.

Ảnh: Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó Tiểu ban ứng phó khắc phục sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện khái quát tình hình thời tiết hiện nay và công tác phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn trong những năm qua trên địa bàn huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện có 06 tuyến đê chính với tổng chiều dài 35,13km, bao gồm các tuyến đê từ cấp I đến cấp III. Hệ thống trang thiết bị cho công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn được đầu tư. Công tác huấn luyện được thực hiện thường xuyên hàng năm để cán bộ, chiến sỹ lực lượng xung kích của huyện hiểu rõ yêu cầu, nhiệm vụ; nâng cao nhận thức, ý thức, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ. Thông qua huấn luyện bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ thuật xử lý các sự cố đê, kè, xử lý tình huống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện yêu cầu lớp huấn luyện thực hiện tốt 03 nội dung chính đó là: Làm tốt công tác chuẩn bị cho huấn luyện; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có liên quan của huyện và các xã, thị trấn có lực lượng xung kích; tổ chức huấn luyện phải sát với điều kiện địa bàn và tình huống giả định; nâng cao chất lượng và hiệu quả trong huấn luyện. Huấn luyện đúng, đủ thành phần, nội dung chương trình theo kế hoạch; duy trì luyện tập nghiêm túc. Huấn luyện lý thuyết kết hợp với thực hành, lấy thực hành là chính. Chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định trong học tập, quy định bảo đảm an toàn, quy định an toàn giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối người, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật.

Sau khai mạc 95 lực lượng xung kích của huyện tham gia huấn luyện thời gian 2 ngày 14 và 15 tháng 5, học lý thuyết  tại hội trường UBND xã Đồng Tháp. Thực hành tại thôn Cổ Ngoã xã Phương Đình và xã Hiệp Thuận - huyện Phúc Thọ gồm các nội dung: Xử lý mạch đùn, mạch sủi; sạt trượt mái đê. Kỹ thuật cấp cứu người bị đuối nước. Kỹ thuật bơi cứu người đuối nước. Luyện tập tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn bằng xuồng; cấp cứu, cứu chữa người bị nạn.

Sau huấn luyện Ban Tổ chức sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả và rút kinh nghiệm báo cáo UBND huyện./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT