văn hóa xã hội

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT MÔ HÌNH CÁNH ĐỒNG KHÔNG ĐỐT RƠM RẠ
Ngày đăng 02/01/2018 | 03:40  | View count: 204

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2017, Hội Nông dân huyện phối hợp với UBND xã Phương Đình tổ chức tổng kết mô hình cánh đồng không đốt rơm rạ. Dự buổi tổng kết có lãnh đạo một số cơ quan chức năng huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể xã; Trưởng thôn, Chi hội trưởng Nông dân các thôn và 20 Hội viên nông dân tiêu biểu tham gia mô hình.

Mô hình cánh đồng không đốt rơm rạ được Hội Nông dân huyện triển khai tại xã Phương Đình vào trung tuần tháng 9 năm 2017. Mô hình được đông đảo hội viên nông dân trong xã hưởng ứng tham gia, đến nay đã thu được kết quả tốt. Diện tích không đốt rơm rạ đạt 99%.

Mô hình mang lại hiệu quả cao góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, có thêm nguồn phân bón cho cây trồng, không ảnh hưởng đến dòng chảy, tiết kiệm được kinh phí sản xuất, góp phần tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch.

Đồng chí Thiều Văn Son - Chủ tịch Hội nông dân huyện trao khen thưởng cho các tập thể.

Đồng chí Hoàng Bá Cảnh - Bí thư Đảng uỷ xã trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, UBND huyện khen thưởng 4 tập thể và 3 cá nhân thực hiện tốt mô hình cánh đồng không đốt rơm rạ. Với hiệu quả rõ nét của mô hình, trong năm 2018 Hội Nông dân huyện tiếp tục nhân rộng tại các xã trên địa bàn huyện./.

                                                                           Nguyễn Nga – TTVHTT&TT huyện