văn hóa xã hội

TẬP HUẤN LỚP HỌC CHÈO TÀU XÃ TÂN HỘI KHÓA VI-2017
Ngày đăng 29/11/2017 | 10:00  | View count: 56

Sáng ngày 25/11/2017, tại nhà văn hóa thôn Thượng Hội, xã Tân Hội, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với UBND xã Tân Hội tổ chức lớp tập huấn Chèo Tàu xã Tân Hội khóa VI - năm 2017.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Đến dự có ông Dương Minh Châu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo UBND xã Tân Hội; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chèo Tàu và 55 em học sinh Trường THCS Tân Hội.

Trong thời gian học hơn 2 tháng vào các buổi tối thứ 3, thứ 5, thứ 7 và sáng Chủ nhật hàng tuần, các em sẽ được cô Nguyễn Thị Thu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chèo Tàu và cô Nguyễn Thị Tuyết - Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ dạy 13 bài hát Chèo Tàu. Trong đó học tập trung vào 3 phần chính: Hát lễ trình hay còn gọi là hát thánh ca; Hát chao ca trên thuyền; Hát bỏ bộ hay còn gọi là hát giao lưu với khách thập phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện yêu cầu các học viên tham gia học tập đầy đủ, đúng quy định; các cô giáo nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy để Chèo Tàu được phát huy và trở thành nét địa chỉ văn hóa dân gian độc đáo, đặc sắc riêng có của vùng đất Tổng Gối./.

Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT & TT huyện