văn hóa xã hội

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2017; KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Ngày đăng 24/11/2017 | 03:01  | View count: 316

Sáng ngày 22/11/2017 tại Hội trường lớn UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và Phong trào chữ thập đỏ năm 2017;
Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ( 23/11/1957- 23/11/2017).

Đại biểu đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thủy- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện; đại diện các đơn vị ủng hộ phong trào nhân đạo huyện; lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn, Trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Trưởng ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cơ sở; Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện ôn lại truyền thống 71 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam, 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ( 23/11/1957- 23/11/2017). Đồng chí cũng đã nêu sự phát triển và trưởng thành của Hội Chữ thập đỏ huyện trải qua gần 30 năm qua; đánh giá kết quả công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ năm 2017.

Năm 2017 các cấp Hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ nạn nhân da cam và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017 được trên 670 triệu đồng, tăng 243,9% so với chỉ tiêu kế hoạch. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng hộ nghèo, nạn nhân da cam, người khuyết tật, học sinh nghèo, bệnh nhân nghèo…tổng số 2.018 suất, trị giá 592.650.000 đồng.

Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện xây dựng nhà ở, tặng bò, trao quà trực tiếp cho hộ nghèo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, tặng 820 suất quà trị giá 475 triệu đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt ở 2 tỉnh Hà Tỉnh và Quảng Trị.

Tổng trị giá hoạt động công tác xã hội đã trợ giúp 14.375 đối tượng với số tiền 4.893.231.000 đồng. Trong đó cấp huyện gần 335 triệu đồng, cấp xã, thị trấn, trường học trên 517 triệu đồng, vận động phối hợp và trao trực tiếp 4.040.820.000 đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, trong năm 2017 Hội tổ chức được 7 đợt hiến máu, thu được 1.496/900 đơn vị máu an toàn, đạt 166,2% kế hoạch Thành phố giao, tăng 187% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Đan Phượng còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; thực hiện dự án ngân hàng bò do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động….

Tổng kết năm 2017 có 12 tập thể, 24 cá nhân được Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội khen thưởng; 4 tập thể và 10 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào chữ thập đỏ năm 2017.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát động, vận động ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Mậu Tuất 2018” và tiếp nhận tại buổi lễ được 105 triệu đồng của các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại hội nghị

Tiết mục văn nghệ của Đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích huyện.

Đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đọc diễn văn trong lễ kỷ niệm.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Thành phố trao khen thưởng cho tập thể.

Đồng chí Tạ Văn Thủy – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Đại diện Công ty Môi trường Thành Công trao tiền hỗ trợ xây dựng quỹ nhân đạo từ thiện, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Mậu Tuất 2018”.

Đồng chí Tạ Văn Thủy – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND và đồng chí Bùi Thị Minh Nguyệt  trao quà cho các Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện qua các thời kỳ.

Đỗ Văn Tùng- TTVHTT V& TT huyện