văn hóa xã hội

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thu Quế, xã Song Phượng
Ngày đăng 20/11/2017 | 02:37  | View count: 113

Chiều ngày 16/11/2017, thôn Thu Quế, xã Song Phượng đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Về dự có đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Song Phượng; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở và gần 200 đại biểu nhân dân thôn Thu Quế.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tham luận đóng góp vào báo cáo.

Thôn Thu Quế, xã Song Phượng có 305 hộ gia đình, 1.276 nhân khẩu. Ban Công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ với Ban phát triển cụm, Chi đoàn, Chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong cụm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổng thu nhập năm 2017 ước đạt 50 tỷ 700 triệu đồng. Bình quân thu nhập đầu người năm 2017 ước đạt 39 triệu đồng/người/năm. Số hộ giàu tăng nhanh, số hộ nghèo đã giảm còn 2,3%. Ban Công tác Mặt trận đã vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 22 của Huyện ủy về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, tỷ lệ hỏa táng người qua đời, đạt 77,7%. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 91,2%. Phong trào văn hóa văn nghệ phát triển mạnh, gồm 4 câu lạc bộ văn nghệ, 1 câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi, 1 đội bóng chuyền hơi. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn thôn đạt 86,7%. Nhân dân thực hiện tốt công tác xã hội hóa gắn biển số nhà, biển xóm ngõ với số tiền 12.200.000 đồng. Tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Chăm sóc phát huy vai trò người cao tuổi” được hơn 14 triệu đồng, đạt 111% chỉ tiêu giao. Duy trì và phát huy hoạt động của các quỹ khuyến học, dòng họ khuyến học, khen thưởng kịp thời học sinh có thành tích tốt trong học tập, đỗ cao đẳng, đại học.  Đời sống nhân dân ngày một nâng cao cả vật chất và tinh thần. Kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Về dự và chỉ đạo, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nhiệt liệt biểu dương thành tích cán bộ và nhân dân Thu Quế đạt được trong năm 2017. Đồng thời, đồng chí đề nghị cán bộ và nhân dân Thu Quế, xã Song Phượng đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; thường xuyên chăm lo, củng cố Ban Công tác Mặt trận, Chi đoàn, Chi hội vững mạnh; thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phát động.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các hộ gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo. Đảng ủy - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ xã Song Phượng tặng 4 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000đ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các đại biểu đại diện 305 hộ gia đình thôn Thu Quế đã tham gia ký cam kết thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

Một số hình ảnh tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Thu Quế xã Song Phượng

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về dự và phát biểu chỉ đạo