văn hóa xã hội

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại cụm 1 xã Liên Trung
Ngày đăng 20/11/2017 | 02:34  | View count: 47

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 15/11/2017, cụm dân cư số 1 xã Liên Trung long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện về dự và chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tham luận đóng góp vào báo cáo.

Cụm 1, xã Liên Trung là địa bàn đông dân cư, có 658 hộ gia đình, gần 3.000 nhân khẩu. Ban Công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối hợp chặt chẽ với Ban phát triển cụm, Chi đoàn, Chi hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong cụm thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bình quân thu nhập đầu người năm 2017 ước đạt 42 triệu đồng/người/năm. Số hộ giàu tăng nhanh, số hộ nghèo đã giảm còn 13/658 hộ. Ban Công tác Mặt trận đã vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị số 22-CT/HU của Huyện ủy về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, tỷ lệ hỏa táng người qua đời đạt 67%. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 91%. 100% hộ gia đình ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Phong trào văn hóa văn nghệ phát triển mạnh, gồm 1 câu lạc bộ văn nghệ, 1 câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi, 2 đội bóng chuyền hơi, 2 đội bơi chải, bóng đá… Trong 1 năm, cán bộ và nhân dân Cụm 1 xã Liên Trung thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đời sống nhân dân ngày một nâng cao cả vật chất và tinh thần. Kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng đã trao 10 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã Liên Trung khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2017”. Trong khuôn khổ ngày hội đại đoàn kết toàn dân, tại Cụm 1 xã Liên Trung đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao: Giải thi đấu bóng chuyền hơi, giao lưu câu lạc bộ Dưỡng sinh… tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thêm thắt chặt tình đoàn kết trong nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Liên Trung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở cụm dân cư số 1 xã Liên Trung:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ huyện tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn An Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Liên Trung trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.

Thu Hà – Trung tâm VHTT&TT huyện