văn hóa xã hội

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN LA THẠCH XÃ PHƯƠNG ĐÌNH
Ngày đăng 18/11/2017 | 07:23  | View count: 167

Tối ngày 14/11/2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã tham dự ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn La Thạch, xã Phương Đình.

Cùng dự có đồng chí Lê Xuân Triển - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận 10 thôn và đông đảo bà con nhân dân thôn La Thạch.

Tại ngày hội các đại biểu đã ôn lại lịch sử và truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của thôn.

Thôn La Thạch xã Phương Đình có 525 hộ, trên 2000 nhân khẩu. Thôn có 01 Chi bộ Đảng với 52 đảng viên; 5 đoàn thể và 4 câu lạc bộ với 900 đoàn viên, Hội viên.

Năm 2017 cán bộ và nhân dân thôn La Thạch tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, mở rộng các mô hình cây trồng có giá trị kinh tế cao như bưởi, chuối, rau an toàn, duy trì chăn đàn bò sữa, phát triển kinh doanh - dịch vụ nghề mộc dân dụng, cơ khí, vật liệu xây dựng... Ước tổng thu nhập năm 2017 của thôn đạt 93,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng, giảm 13 hộ nghèo.

Văn hóa - Xã hội có nhiều tiến bộ, qua bình xét cuối năm thôn có 496/525 hộ được UBND xã công nhận gia đình văn hóa, đạt 94,5%; 460/525 hộ được công nhận gia đình văn hóa 3 năm (2015-2017), đạt 87,6% trên tổng số hộ. Nhân dân thực hiện tốt xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ, theo Chỉ thị 22-CT/HU (2013) của Huyện ủy và Nghị quyết số 40-NQ/ĐU (2013) của Đảng ủy xã. Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, không có trẻ bỏ học; tỷ lệ học sinh khá, giỏi và đỗ vào các trường Đại học năm sau cao hơn năm trước; thôn có 6 dòng họ có quỹ khuyến học.

Đến nay, thôn đã gắn xong 580 biển số nhà và 78 biển chỉ dẫn công cộng theo quy định. Vận động xã hội hóa trồng được 40 bồn hoa với chiều dài 224m; lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng tại trục đường làng; xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trị giá 630 triệu đồng.

Đến dự, tặng hoa chúc mừng ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn La Thạch xã Phương Đình, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, sự nỗ lực phấn đấu, kết quả mà nhân dân và cán bộ trong thôn đã đạt được trong thời gian qua. Biểu dương các cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu được khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để cán bộ và nhân dân huyện Đan Phượng nói chung, thôn La Thạch xã Phương Đình nói riêng thực hiện.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội và UBND huyện trao tặng 20 xuất quà cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn La Thạch. UBND xã khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích cao trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017; trao công nhận 10 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm (2015- 2017)./.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn La Thạch xã Phương Đình.

Đại biểu lãnh đạo Thành phố, huyện, xã dâng hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của thôn

Toàn cảnh các đại biểu dự ngày hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội phát biểu động viên cán bộ vànhân dân thôn La Thạch

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tặng quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Hoàng Bá Cảnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao Giấy khen cho 2 tập thể