văn hóa xã hội

Hội thi thanh niên với văn hóa giao thông
Ngày đăng 03/11/2017 | 03:13  | View count: 36

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022; Chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), sáng ngày 31 tháng 10 năm 2017, Đoàn Thanh niên huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Đến dự có đại biểu đại diện Thành Đoàn Hà Nội; Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn Thanh niên các trường học, Ban Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện cùng đông đảo học sinh của Trung tâm.

Tham dự Hội thi có 04 đội đến từ các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Các em phải trải qua 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng. Nội dung các phần thi tập trung vào Luật Giao thông đường bộ, ứng xử của học sinh trong giao thông đường bộ; vai trò, trách nhiệm của học sinh trong tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường THPT Hồng Thái, giải Nhì thuộc về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, đồng giải Ba thuộc về Trường THPT Đan Phượng và THPT Tân Lập.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện tác phong “Sống, học tập, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật” cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thực hiện Chỉ thị 22-CT/HU (2013) của Huyện ủy về việc ứng xử có văn hóa. Hội thi cũng là dịp để học sinh, đoàn viên, thanh niên khối trường học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên giao lưu, học hỏi, đoàn kết gắn bó cùng nhau học tập tốt./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi thanh niên với văn hóa giao thông

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Phúc - Phó Bí thư Thường trực Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện phát biểu khai mạc Hội thi

Lãnh đạo Thành Đoàn, Huyện Đoàn và Trung tâm tặng hoa các đội thi