VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đan Phượng tổ chức 02 đoàn kiểm tra xét danh hiệu văn hóa năm 2018
Ngày đăng 20/12/2018 | 08:55  | View count: 49

Từ ngày 6/12- 19/12/2018, Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện tổ chức 02 Đoàn kiểm tra xét công nhận danh hiệu văn hóa năm 2018 tại 19 làng, cụm dân cư, tổ dân phố; 1 xã và 9 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra tại làng Hoa Chử, xã Thượng Mỗ

Căn cứ Quyết định số 06/2012/QĐ-UBND ngày 27/4/2012 của UBND thành phố Hà Nội, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại các làng, Cụm dân cư, Tổ dân phố thực hiện các tiêu chí: Đời sống kinh tế ổn định và tăng trưởng bền vững; đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú; cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đối với xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới được đánh giá theo các tiêu chí quy định trong Thông tư số 17/2011/TT-BVHTTDL ngày 02/12/2011 quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”. Đối với cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa được đánh giá dựa trên 3 tiêu chuẩn và 12 tiêu chí quy định trong Thông tư số 08/TT-BVHTT&DL của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, gồm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nơi công sở; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đoàn kiểm tra số 1 kiểm tra tại thôn Bãi Thụy xã Đồng Tháp

Đoàn kiểm tra số 2 kiểm tra tại Quỹ tín dụng xã Đan Phượng

Trên cơ sở báo cáo, khảo sát thực tế, các Đoàn kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xây dựng phong trào văn hóa của các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị đã đạt được. Các thành viên trong 2 đoàn kiểm tra đã nhất trí trình, đề xuất UBND huyện xét công nhận 19 làng, cụm dân cư, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa 3 năm (2016-2018); xã đạt chuẩn nông thôn mới đối với xã Phương Đình và 9 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa./.

Nguyễn Bền - VH&TT  huyện Đan Phượng