VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT LIÊN HOAN PHÁT THANH ĐÀI XÃ, THỊ TRẤN NĂM 2018
Ngày đăng 10/10/2018 | 09:23  | View count: 33

Chiều ngày 8 tháng 10 năm 2018,  Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Liên hoan phát thanh Đài xã, thị trấn năm 2018. Đến dự có các ông, bà trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Liên hoan; lãnh đạo UBND, trưởng Đài 16 xã thị trấn.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Liên hoan phát thanh năm nay có 100% Đài xã, thị trấn tham gia dự thi, xây dựng hoàn thiện 01 chương trình phát thanh với thời lượng 15 phút theo 02 dạng kết cấu chương trình. Nội dung tin, bài bám sát vào chủ đề Ban Tổ chức đưa ra; nhiều tin, bài phản ánh kịp thời nhiệm vụ chính trị của địa phương, mang tính thời sự. Gương người tốt, việc tốt và chuyên mục có tính cổ vũ, động viên cao.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong Liên hoan phát thanh năm 2018 cần phải khắc phục đó là:  Một số Đài có thời lượng chương trình phát thanh dài hơn so với quy định; biên tập phần tin chưa hợp lý; bài viết và chuyên mục chưa sáng tạo, đổi mới; tiếng động chương trình có tạp âm; giọng đọc Phát thanh viên chưa rõ ràng.

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện trao Cờ cho đơn vị giành giải nhất.

Sau 2 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra những đơn vị xuất sắc. Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Hạ Mỗ; 02 giải Nhì thuộc về xã Liên Hồng và Tân Lập; 03 giải Ba thuộc về các xã Song Phượng, Trung Châu, Thượng Mỗ; 10 giải khuyến khích cho các Đài còn lại. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 05 giải chuyên đề.

Đây là hoạt động hàng năm của Trung tâm nhằm nâng cao chất lượng viết tin, bài, xây dựng một chương trình phát thanh hoàn chỉnh của Đài xã, thị trấn. Từ đó, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở./.

Nguyễn Nga, Tiến Công - Trung tâm VH TT & TT