VĂN HÓA - XÃ HỘI

HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XXIII, NHIỆM KỲ 2015- 2020 VÀ SƠ KẾT 02 NĂM THỤC HIỆN CHỈ SỐ O5- CT/TW NGÀY 15/5/2016 CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ “ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
Ngày đăng 10/05/2018 | 04:44  | View count: 263

Sáng ngày 07/5/2018 tại hội trường lớn UBND huyện, Huyện ủy tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng về dự.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, thách thức cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong huyện thực hiện đạt nhiều kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII đã đề ra. Tổng độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 9,10%. Đến hết năm 2017, cơ cấu kinh tế: Thương mại - dịch vụ chiếm 43,1%; công nghiệp - xây dựng: 48,02%; nông nghiệp: 8,88%; giá trị sản phẩm thu hoạch trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 180 triệu đồng/ha/năm, đạt 90% so kế hoạch. Thu nhập bình quân đạt 40,3 triệu đồng/người/năm, gấp 1,4 lần so với năm 2015, đạt 73,3% kế hoạch năm 2020. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020

Huyện đầu tư xây dựng được 07 cụm, điểm công nghiệp, làng nghề với tổng diện tích 63,58 ha, bố trí mặt bằng sản xuất kinh doanh cho trên một nghìn doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh cá thể, thu hút hàng vạn lao động. Huy động được 1.190,32 tỷ đồng cho đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện đầu tư 337 dự án ở tất cả các lĩnh vực tiêu biểu như: Đường nhánh N1, N10, N14, trụ sở Đang ủy- HĐND- UBND xã Trung Châu và các hạng mục lớn trong trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Thọ Xuân, Hồng Hà, Phương Đình…Cơ bản hoàn thành hệ thống kết cấu hạ tầng của huyện. Tập trung chuyển đổi 175,55 ha đất nông nghiệp sử dụng kém hiệu quả sang trồng hoa, rau, cây ăn quả, chăn nuôi có giá trị kinh tế cao; phát triển được 05 dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ tại xã Phương Đình, Đan Phượng, Thọ Xuân… Tập trung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 03 xã Đan Phượng, Song Phượng, Liên Trung. Hoàn thành việc đặt tên đường, gắn biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng, nhiều tuyến đường có hoa, các tuyến đường được bích họa đã hình thành trên địa bàn. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung chỉ đạo quyết liệt, tạo điều kiện triển khai thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Công tác thu - chi tài chính đảm bảo, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị và tập trung cho đầu tư phát triển. Công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển. Toàn huyện có 07/15 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 89/120 làng, cụm dân cư; 06/9 tổ dân phố, 84/123 cơ quan, đơn vị và có 37.003/40.888 gia đình đạt danh hiệu văn hóa. Công tác giáo dục - đào tạo tiếp tục được tập trung đầu tư, phát triển toàn diện; công tác y tế, dân số kế hoạch gia đình triển khai thực hiện có hiệu quả. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công; an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhất trí giữ nguyên 17 chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII; điều chỉnh 02 chỉ tiêu và bổ sung 01 chỉ tiêu; đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến hết năm 2020.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã khen thưởng 16 tập thể và 24 cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Vũ Hồng Khanh - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đỗ Văn Tùng - Trung tâm VHTT & TT huyện