văn hóa xã hội

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 24 CỦA BAN BÍ THƯ VỀ PHÁT TRIỂN NỀN ĐÔNG Y VIỆT NAM VÀ HỘI ĐÔNG Y VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Ngày đăng 26/04/2018 | 07:38

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2018, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24- CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” trên địa bàn huyện.

Đến dự có đồng chí Hà Văn Tiêu - Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện; Phó Bí thư Đảng ủy, Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng Kế hoạch và triển khai đến cấp ủy, Chính quyền huyện và xã, thị trấn. Từ đó đã nâng cao nhận thức và tăng cường sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chính quyền đối với Hội Đông y. Toàn huyện đã tổ chức 21 hội nghị quán triệt, học tập Chỉ thị tới trên 6.000 cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên. Hội Đông y phát triển mạnh mẽ tạo sự chuyển biến tích cực, không ngừng kế thừa, phát huy, phát triển nền y học cổ truyền Việt Nam phục vụ sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị, hiện nay trên địa bàn huyện có 01 Hội đông y huyện; 05 Chi hội Đông y với 57 hội viên đang sinh hoạt; Bệnh viện đa khoa huyện có khoa y học cổ truyền với 20 giường bệnh; phòng khám khu vực đa khoa Liên Hồng và trạm y tế 16 xã, thị trấn đều có vườn thuốc nam với 12 cán bộ trình độ y học cổ truyền.

Công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng phương pháp Đông y được nhân dân thực hiện ngày càng nhiều. Hàng năm tỷ lệ bệnh nhân khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền chiếm tỷ lệ 20-30% trên tổng số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viên đa khoa huyện, phòng khám khu vực đa khoa Liên Hồng và trạm y tế xã, thị trấn. Đội ngũ khám chữa bằng phương pháp y học cổ truyền không ngừng học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh trong tình hình mới.

Công tác xã hội hóa về y học cổ truyền trên địa bàn huyện ngày càng được đẩy mạnh. Hiện nay trên địa bàn huyện có 24 cơ sở khám chữa bệnh Đông y đang hoạt động và không để xảy ra sự cố về chuyên môn.

Tại hội nghị, 04 ý kiến phát biểu làm rõ thêm những kết quả sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban bí thư về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cũng như nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Hà Văn Tiêu - Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội trao khen thưởng cho các tập thể

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao khen thưởng cho các cá nhân

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT& TT huyện

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC