văn hóa xã hội

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC THỊ TRẤN PHÙNG NHIỆM KỲ 2018 - 2023
Ngày đăng 02/04/2018 | 11:01

Chiều ngày 28 tháng 3 năm 2018, thị trấn Phùng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đến dự có đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Nguyễn Trần Lựu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và 70 đại biểu đại diện cho 2.253 hội viên Hội Khuyến học thị trấn Phùng.

Đại hội lần này tập trung đánh giá kết quả công tác khuyến học; kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017; bầu Ban Chấp hành khoá mới; bầu đoàn đại biểu đi dự cấp trên.

Thị trấn Phùng có 03 trường học ở 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở; 01 Hội khuyến học, 01 Trung tâm học tập cộng đồng; 06 Tổ dân phố, 03  trường học có Chi hội khuyến học, 563 hộ gia đình hiếu học và 2.253 hội viên Hội Khuyến học. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Thị trấn Phùng ngày càng phát triển thu hút nhiều dòng họ, gia đình và cả cộng đồng tham gia, phong trào mang lại hiệu quả rõ nét tạo thành một xã hội học tập. Hàng năm, các Tổ dân phố và dòng họ đều tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các em học sinh có thành tích cao trong học tập. UBND thị trấn Phùng tổ chức gặp mặt, biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đạt được trong năm học. Trung tâm học tập cộng đồng đã thu hút mọi lứa tuổi tham gia học tập.

Bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, Hội Khuyến học thị trấn Phùng cũng đã rút ra những tồn tại, hạn chế; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018- 2023.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc Đại hội đã bầu 20 ông bà vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu 06 đại biểu đi dự Đại hội Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đồng chí Nguyễn Trần Lựu - Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện và đồng chí Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch UBND thị trấn Phùng tặng Giấy khen cho các tập thể

Tại Đại hội, UBND thị trấn đã khen thưởng 13 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động khuyến học nhiệm kỳ 2012- 2017. Hội cũng nhận được 63 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Khuyến học./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC