văn hóa xã hội

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ HẠ MỖ NHIỆM KỲ 2018- 2023
Ngày đăng 29/03/2018 | 03:36

Chiều ngày 22 và sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Hạ Mỗ tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018- 2023. Về dự chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thiều Văn Son - Chủ tịch Hội Nông dân huyện.

Đồng chí Thiều Văn Son - Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2012- 2017 công tác Hội và phong trào Hội Nông dân xã Hạ Mỗ đạt nhiều kết quả nổi bật góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Thông qua hoạt động Hội đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Hội đã động viên cán bộ, hội viên nông dân trong xã tập trung phát triển kinh tế, đa dạng hoá các ngành nghề, duy trì và phát triển nghề truyền thống. Tích cực tham gia dạy nghề, giải quyết việc làm cho nông dân, đi sâu vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình, dự án phát triển kinh tế được nhân dân áp dụng và nhân rộng như: Dự án chăn nuôi gà thả vườn, nuôi lợn sinh học, dự án lúa cá, bưởi Diễn. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội cũng thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, kiện toàn các Chi hội, Tổ hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có hiệu quả.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2018- 2023, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế hộ gia đình, tham gia củng cố Hội vững mạnh thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ nòng cốt trong phong trào phát triển kinh tế xã hội; góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang hạ tầng thôn, cụm dân cư xanh - sạch - đẹp, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đại hội cũng đề ra các chỉ tiêu phấn đấu và nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2018- 2023. Với tinh thần trách nhiệm Đại hội đã bầu 13 ông, bà vào Ban Chấp hành khóa mới; bầu 07 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Nông dân huyện; đồng chí Nguyễn Thế Thuận tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Hạ Mỗ khóa X.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội

Cũng tại Đại hội, UBND xã Hạ Mỗ đã khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012- 2017./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT và TT

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC