VĂN HÓA - XÃ HỘI

LỄ PHÁT HÀNH CUỐN LỊCH SỬ CÁCH MẠNG LÀNG ĐỊCH THƯỢNG XÃ PHƯƠNG ĐÌNH
Ngày đăng 06/02/2018 | 04:34  | View count: 102

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018) chào đón Xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 02 tháng 02 năm 2018, Nhân dân và Cán bộ thôn Địch Thượng xã Phương Đình long trọng tổ chức Lễ phát hành cuốn sách truyền thống Lịch sử Văn hoá giai đoạn 1930 - 2017 và cắt băng khánh thành công trình xây dựng, tôn tạo Giếng làng.

Toàn cảnh các đại biểu dự buổi Lễ

Đến dự có đồng chí Đặng Văn Hội - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn trong xã.

Lãnh đạo thôn tặng sách cho nhân dân.

Sau một thời gian sưu tầm, biên soạn, đến nay cuốn sách truyền thống Lịch sử Văn hoá thôn Địch Thượng giai đoạn 1930 - 2017 đã được in ấn và phát hành. Cuốn sách có độ dày 110 trang gồm 05 Chương. Nội dung cuốn sách tái hiện một phần quá trình đấu tranh oanh liệt, vất vả và gian khổ của cán bộ và nhân dân Địch Thượng từ năm 1930 đến năm 1975 và những thành tựu mà thôn đạt được trong thời kỳ đổi mới.

Song song biên soạn cuốn truyền thống lịch sử văn hoá, nhân dân và cán bộ Địch Thượng đoàn kết chung  sức xây dựng, tôn tạo Giếng làng. Đây là công trình Văn hoá lịch sử mà ông cha đã để lại cho nhân dân. Giếng làng còn được gọi là “Giếng Ngọc mắt Rồng”. Công trình được thi công từ tháng 3 năm 2017 với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động./

Nguyễn Nga – Trung tâm VH TT & TT