văn hóa xã hội

Ngày đăng 02/01/2018 | 03:43

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2017, tại Phòng họp số 1 UBND huyện, Ban chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Đan Phượng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 389/ĐP) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017.

Toàn cảnh các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo 389 huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ban của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Năm 2017, Ban Chỉ đạo 389 huyện và các xã, thị trấn đã tăng cường kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nên trên địa bàn huyện không có các vụ việc lớn, phức tạp; không xảy ra đột biến về cung cầu hàng hoá, thị trường ổn định, sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ phát triển.

Kết quả, đã kiểm tra 599 vụ, xử lý 472 vụ. Trong đó hàng lậu, hàng cấm 43 vụ; hàng giả, hàng sở hữu công nghiệp 05 vụ; hàng vi phạm an toàn thực phẩm, đo lường chất lượng 55 vụ; vi phạm khác 369 vụ. Tổng số tiền thu 5.206.425.000 đồng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 huyện, các xã, thị trấn nhất là cơ quan thường trực Đội Quản lý thị trường số 23 huyện cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn là thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại. Đặc biệt kiểm tra vi phạm về môi trường và các mặt hàng thiết yếu phục vụ các ngày Lễ, Tết được tập kết trên địa bàn huyện, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn huyện, nhất là vào dịp tết Dương lịch và tết nguyên đán Mậu Tuất 2018./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT& TT huyện

THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH, ĐỀ TÀI KHOA HỌC