Văn bản chỉ đạo

Ngày đăng 10/07/2018 | 04:06  | View count: 52

Chiều ngày 05/7/2018, tại Hội trường UBND huyện, Huyện ủy Đan Phượng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Về dự có đồng chí Hoàng Đức Vĩnh - Trưởng phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Tất Thắng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, cơ quan, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể huyện; Hiệu trưởng các Trường THPT; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội; Cao đẳng nghề Bách Khoa; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn;  Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới giáo dục và đào tạo đã được Huyện ủy Đan Phượng quan tâm chỉ đạo quyết liệt và đạt được nhiều kết quả. Toàn huyện xây mới được 264 phòng học, 59 phòng chức năng, 35 phòng hiệu bộ, 4 nhà Giáo dục thể chất và nhiều công trình khác như bếp ăn, thư viện, phòng truyền thống. Tổng kinh phí đầu tư trên 600 tỷ đồng, trong đó kinh phí xã hội hóa là 30 tỷ đồng. 100% các trường tiểu học, THCS có phòng học máy tính. 100% giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong việc soạn bài, 100% các tiết thao giảng, Hội thi giáo viên giỏi đều sử dụng giáo án điện tử. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được triển khai tích cực. Toàn huyện hiện có 43/52 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 82,7% (so với năm 2013 tăng 12 trường). Năm 2018, xây dựng mới 3 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và xây dựng trường Tiểu học Đan Phượng đạt quốc gia mức độ 2. Chất lượng, hiệu quả giáo dục không ngừng được nâng lên. Toàn ngành giáo dục có 140 cán bộ quản lý và 1.966 giáo viên, 100%  cán bộ quản lý  có trình độ đào tạo vượt chuẩn, 100% giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có trình độ đạt chuẩn. Công tác phổ cập giáo dục THCS được duy trì bền vững, học sinh tiểu học vào học lớp 6 đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đạt 98%.  Giáo dục Mầm non của huyện được Thành phố công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; Tiểu học đạt chuẩn phổ cập giáo dục cấp độ 3; Trung học cơ sở cấp độ 2; công tác xoá mù chữ huyện đạt chuẩn mức độ 2...

Tại hội nghị, Huyện ủy đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Dưới đây là một số ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng – Thành ủy viên,, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện

Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện