Văn bản chỉ đạo

Huyện ủy Đan Phượng đón tiếp đoàn Văn nghệ sĩ Thủ đô về thăm và làm việc với huyện
Ngày đăng 15/06/2018 | 10:48  | View count: 86

Chiều ngày 07/6/2018, Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội gồm 35 đồng chí đại diện cho 9 hội chuyên ngành của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội do đồng chí Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã về thăm và làm việc thực tế tại huyện sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.

Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thưởng trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Kinh tế huyện.

Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của huyện đạt 10,54%/năm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 40,3 triệu đồng/người, tăng 3,875 lần so với năm 2008 (năm 2008 là 10,4 triệu đồng/người). Năm 2015, huyện Đan Phượng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới đầu tiên của Thành phố Hà Nội. Năm 2017, hoàn thành việc đặt tên đường, gắn biển số nhà, biển chỉ dẫn công cộng; xây dựng được 87 tuyến đường, với 15 km "đường có hoa". Triển khai nhân rộng mô hình “những con đường có hoa, con đường bích họa” tại xã Đan Phượng, Đồng Tháp, Liên Hồng, Liên Trung, Thượng Mỗ, Phương Đình, Tân Lập. An ninh chính trị luôn được giữ vững; văn hoá - xã hội phát triển mạnh, có chiều sâu; đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, góp phần quan trọng tạo sự đồng thuận trong xã hội, xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Để minh chứng thực tế về những thành tựu của huyện đạt được sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, đoàn đã đi thăm Nhà truyền thống huyện, thăm xã Song Phượng; mô hình trồng hoa Lan tại xã Phương Đình; mô hình đường có hoa, nhà có số thôn Ích Vịnh xã Phương Đình; mô hình “con đường bích họa” của xã Đan Phượng.

Dưới đây là hình ảnh làm việc với  Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô

Đ/c Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô