VĂN BẢN CHỈ ĐẠO

XÃ THƯỢNG MỖ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC NHIỆM KỲ 2018- 2023
Ngày đăng 17/05/2018 | 07:45  | View count: 183

Hội Khuyến học xã Thượng Mỗ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2018- 2023; Đại hội đã bầu 23 ông, bà vào Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Duy Minh - Phó Chủ tịch UBND xã được bầu làm Chủ tịch Hội.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự tặng hoa chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Xác định rõ nội dung, mục đích, ý nghĩa của công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong 5 năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Thượng Mỗ đã quan tâm lãnh, chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, cụm dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác khuyến học tạo thành phong trào sâu rộng. Chỉ đạo vận động xây dựng quỹ khuyến học để thăm hỏi, tặng quà, động viên các cháu học sinh giỏi các cấp; học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, học sinh nghèo vượt khó. Tiêu biểu có thôn An Sơn 1, thôn Đại Phú, thôn Tiến Bộ, thôn Trung Thành; dòng họ Đặng, họ Nguyễn duy trì quỹ khuyến học hàng năm từ 15 đến 20 triệu đồng. Đó là nguồn động viên to lớn đối với các cháu học sinh, tỷ lệ học sinh giỏi và học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm sau cao hơn năm trước.

Tại Đại hội, có 04 ý kiến đại diện các đoàn thể, giáo viên, nhân dân và các thôn phát biểu nêu rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài; đồng tình nhất trí với phương hướng nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ mới.

Đến dự phát biểu với Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả cấp ủy, chính quyền, Hội khuyến học xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Khẳng định sự nghiệp giáo dục của xã Thượng Mỗ có bước phát triển mạnh mẽ. Hội Khuyến học đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các trường học, dòng họ tổ chức nhiều việc làm cụ thể, huy động được các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ để chăm lo giúp đỡ được nhiều em học sinh khó khăn; động viên học sinh có thành tích cao trong học tập.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Thượng Mỗ tiếp tục chung sức đồng lòng chăm lo cho tốt sự nghiệp giáo dục; chăm lo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực hơn. Hội khuyến học làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức các hoạt động sâu sắc, xây dựng các mô hình tiêu biểu.

 Nhân dịp này, UBND xã Thượng Mỗ đã khen thưởng 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học. Hội Khuyến  học xã cũng đã nhận được 210 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ./.

                                             Nguyễn Nga - Trung tâm VHTT và TT huyện

TIN TỨC NỔI BẬT

 

THÔNG TIN PHÁT NGÔN

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

HỎI ĐÁP

LIÊN KẾT WEBSITE

THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 23
Tổng: 0