TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng triển khai thực hiện Trạm Y tế điểm theo mô hình Bác sỹ gia đình trên địa bàn huyện Đan Phượng
Ngày đăng 05/12/2018 | 04:10  | View count: 30

Thực hiện Quyết định số 4543/QĐ-BYT ngày 19/7/2018 của Bộ Y tế về việc phê duyệt danh sách các xã, phường, thị trấn tham gia thực hiện Mô hình điểm trạm y tế; Kế hoạch số 100/KH-SYT ngày 05/01/2018 của Sở Y tế Hà Nội về việc triển khai thực hiện xây dựng mô hình bác sĩ gia đình năm 2018; Kế hoạch số 174/KH- UBND ngày 23/10/1018 của UBND huyện Đan Phượng về việc triển khai xây dựng Trạm Y tế điểm hoạt động theo mô hình bác sỹ gia đình tại các xã nông thôn
mới kiểu mẫu huyện Đan Phượng năm 2018.
Trung tâm Y tế Đan Phượng đã xây dựng kế hoạch và triển khai Trạm Y tế  điểm theo mô hình bác sĩ gia đình tại xã Tân Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Liên Trung và Song Phượng.
Các Bác sỹ Bệnh viên Tim Hà Nội cùng Bác sỹ của Trung tâm Y tế khám sàng lọc phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ tim mạch trên bệnh nhân tăng huyết áp
Bệnh viện Tim Hà Nội cử mỗi Trạm Y tế 01 bác sỹ về hướng dẫn lập hồ sơ quản lý bệnh không lây nhiễm và hỗ trợ chuyển giao khám sàng lọc, chủ động phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ tim mạch trên bệnh nhân tăng huyết áp cho cán bộ y tế tại 16/16 xã, thị trấn, với tổng số lần được khám bệnh  là 1981, tổng số bệnh nhân điện tim 1542. Kết quả số bệnh nhân tăng huyết áp độ I: 849 bệnh nhân, tăng huyết áp độ II: 605 bệnh nhân, độ III: 176Bn, tổng số chuyển viện 07 bệnh nhân.
 Phối hợp với Bệnh viện đa khoa MEDLATEC xét nghiệm sàng lọc miễn phí tại Trạm y tế xã Tân Hội, Trạm y tế thị trấn Phùng và Trạm y tế  xã Đan Phượng cho 281 bệnh nhân nguy cơ, biến chứng tiểu đường. Kết quả: 75 trường hợp có chỉ số đường huyết > 6,4 mmol/l, được lập hồ sơ quản lý, theo dõi và điều trị vào năm 2019.
 Phối hợp với Bệnh viện E, Bệnh viện Châm cứu TW về hỗ trợ trực tiếp khám bệnh, tư vấn cho bệnh nhân trên địa bàn huyện và chuyển giao chuyên môn cho y bác sỹ công tác tại trạm Y tế xã Tân Hội vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần.
Việc xây dựng Mô hình điểm Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, quản lý sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện trong khám bệnh, chữa bệnh, quản lý các bệnh mạn tính, giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.
                                                                  Đăng Đông - Trung tâm y tế huyện