TIN TỨC - SỰ KIỆN

Huyện Đan Phượng đăng cai thi đấu môn Võ cổ truyền và Muay tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Ngày đăng 22/11/2018 | 04:00  | View count: 44

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 25/11 đến 10/12 tại Hà Nội với sự tham dự của các đoàn thuộc 63 tỉnh, thành phố và hai ngành Công an, Quân đội.

Đài thi đấu trong Nhà thi đấu huyện Đan Phượng

Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 25/11/2018 tại Sân vận động Mỹ Đình; lễ bế mạc tổ chức vào ngày 10/12/2018 tại Cung Điền kinh Hà Nội.

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII tổ chức thi đấu 36 môn với 743 bộ huy chương gồm: Điền kinh, bơi, thể dục (thể dục dụng cụ và Aerobic), đua thuyền (rowing, canoeing), bóng đá (bóng đá 11 người và futsal nam), bắn súng, bắn cung, cử tạ, Judo, taekwondo, vật, boxing, đấu kiếm, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền, bóng ném, bóng rổ, đua xe đạp, bóng bàn, golf, karatedo, wushu, pencak silat, cờ vua, cầu mây, billiard & snooker, khiêu vũ thể thao, bowling, thể hình, muay, bi sắt, vovinam, võ cổ truyền, đá cầu và lặn.

Nhà thi đấu huyện Đan Phượng là nơi đăng cai thi đấu môn Võ cổ truyền từ ngày 23/11 đến 29/11/2018 và môn Muay từ ngày 02/12 đến 08/12/2018.

Đến nay, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Đan Phượng đang phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hoàn tất việc lắp đặt Đài thi đấu, đón tiếp đoàn trọng tài, vận động viên, kiểm tra hồ sơ để sẵn sàng cho các trận thi đấu đối kháng vòng loại từ 8 giờ 00 phút ngày 23/11/2018.

Các đoàn kiểm tra hồ sơ huấn luyện viên, vận động viên môn Võ cổ truyền

Đây là kỳ Đại hội Thể thao thành tích cao, lớn nhất của cả nước, nơi tập hợp các vận động viên xuất sắc của các tỉnh, thành phố và các ngành Quân đội, Công an  tham dự. Qua kỳ Đại hội này sẽ nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao, thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Bùi  Quyên - Trung tâm VHTT&TT