ĐẠI HỘI HỘI CỰU GIÁO CHỨC HUYỆN ĐAN PHƯỢNG KHÓA II NHIỆM KỲ 2018-2023
Ngày đăng 28/09/2018 | 04:20  | View count: 91

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2018, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức huyện Đan Phượng khóa II nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đến dự có Nhà giáo Lê Đình Lập - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn huyện; 76 hội viên tiêu biểu đại diện cho 752 hội viên cựu giáo chức trong toàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đại hội lần này tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ khóa II; Bầu Ban Chấp hành,  Ban Kiểm tra khóa mới. Trong nhiệm kỳ 2013- 2018, Hội Cựu giáo chức  huyện đã làm tốt công tác phát triển hội viên mới. Đầu nhiệm kỳ Hội có 515 hội viên, đến nay Hội đã có 752 hội viên, chiếm 97% giáo viên nghỉ hưu. Số hội viên là đảng viên chiếm 29%. Tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; Hội thăm hỏi tặng quà, tổ chức mừng thọ cho trên 660 lượt hội viên; trợ cấp 52 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo; phúng viếng tiễn đưa 41 hội viên qua đời. Trong công tác khuyến học khuyến tài, Hội đã khuyến khích hội viên phát huy những kinh nghiệm, trí tuệ nhằm góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương. Hội cũng thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên giữ gìn và phát huy phẩm chất đạo đức Nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương; các phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học khuyến tài, gia đình văn hóa góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương. Từ đó, vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng thẳng thắn đánh giá một số khó khăn, hạn chế trong hoạt động của Hội Cựu giáo chức huyện trong nhiệm kỳ. Đại hội đã thẳng thắn đánh giá, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Về dự, tặng hoa chức mừng và phát biểu tại Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Đan Phượng khóa II nhiệm kỳ 2018- 2023, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhấn mạnh một số kết quả nổi bật, đồng thời yêu cầu các cấp Hội cần thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ban chấp hành khóa II ra mắt Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Đan Phượng đã bầu 19 ông bà vào Ban chấp hành khóa II, bầu đồng chí Nguyễn Trần Lựu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018- 2023.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Đại hội, Hội Cựu giáo chức huyện được Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam tặng Bằng khen; Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội khen thưởng 4 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 5 tập thể, 3 cá nhân. Nhân dịp này 72 hội viên được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo chức Việt Nam./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT & TT