kinh tế chính trị

PHƯƠNG ĐÌNH TỔNG KẾT MÔ HÌNH ĐIỂM XÂY DỰNG XÓM NGÕ SÁNG- XANH- SẠCH- ĐẸP- AN TOÀN
Ngày đăng 06/09/2018 | 04:20  | View count: 152

Chào mừng Kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), chiều ngày 31/8/2018, Cán bộ và nhân dân xóm Đoàn Kết, thôn La Thạch, xã Phương Đình long trọng tổ chức tổng kết mô hình điểm xây dựng xóm- ngõ sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về dự, tặng hoa chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Đặng Văn Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã; Bí thư các Chi bộ trong xã và đông đảo nhân dân trong xóm Đoàn Kết.

Các đại biểu thăm qua xóm

Thực hiện Chương trình 07-CTr/HU ngày 15/7/2016 của Huyện ủy Đan Phượng về “Phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016- 2020” và Nghị quyết 36- NQ/HU của Huyện ủy về lãnh đạo phát triển kinh tế  - xã hội năm 2018, Đảng ủy xã Phương Đình cụ thể hóa bằng  Nghị quyết số 44- NQ/ĐU ngày 18/12/2017 về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Chỉ đạo và chọn thôn La Thạch thực hiện mô hình điểm xây dựng xóm, ngõ sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy xã, Chi bộ thôn đã tổ chức họp thảo luận và ban hành Nghị quyết để thực hiện. Sau khi tổ chức họp bàn dân chủ với nhân dân thôn La Thạch quyết định chọn xóm Đoàn Kết làm điểm mô hình xây dựng xóm, ngõ sáng - xanh- sạch- đẹp- an toàn”.  Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện đến nay xóm Đoàn Kết đã hoàn thành mô hình theo đúng kế hoạch. Kết quả: Nhân dân đã đã hội hóa 90 triệu đồng và 150 ngày công lao động để thực hiện các tiêu chí sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn. Trong đó, đã quét vôi ve tất cả các tường nhà, tường bao dọc theo các ngõ, xóm với diện tích 1.800m2; tiến hành cải tạo lại toàn bộ đường điện chiếu sáng với 300m, lắp 20 bóng đèn tiết kiệm điện. Đặt 20 chậu hoa, cây cảnh, trồng 35 giỏ hoa treo tường dọc 2 bên đường. Mua 30 thùng rác có nắp đạy, nhân dân tự phân loại các loại rác thải trước khi để rác vào thùng. Vẽ 20 bức tranh tường với diện tích 150m2 bằng sơn chống kiềm. Xây dựng nội quy của xóm, in 2 bảng đặt ở đầu ngõ và trung tâm của xóm. Làm biển chỉ dẫn giảm tốc độ, vẽ làn đường ở ngã tư của xóm. Bật hệ thống điện chiếu sáng cả đêm phục vụ đi lại của nhân dân và đảm bảo an ninh.

Đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Về dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết xây dựng mô hình điểm xóm, ngõ sáng- xanh- sạch- đẹp- an toàn thôn La Thạch xã Phương Đình, đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, chúc mừng những kết quả mà xã Phương Đình nói chung, thôn La Thạch, xóm Đoàn Kết nói riêng đạt được trong thời gian qua; nhấn mạnh 03 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới mà xã Phương Đình, thôn La Thạch cần thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, cần chú trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, xây dựng tình làng nghĩa xóm, mỗi người dân sống chan hòa, gắn bó giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế xóa nghèo bền vững, xây dựng làng quê khang trang, sạch đẹp.

Đồng chí Hoàng Bá Cảnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã trao khen thưởng cho các tập thể

Tại hội nghị tổng kết, Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân xã Phương Đình đã khen thưởng 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng mô hình điểm xóm, ngõ sáng- xanh- sach- đẹp- an toàn tại thôn La Thạch. Sau tổng kết, thôn La Thạch sẽ triển khai các xóm còn lại, Đảng ủy xã Phương Đình cũng chỉ đạo các thôn trong xã thực hiện trong tháng 9, phấn đấu xã sớm về đích xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu./.

Nguyễn Nga - Trung tâm VH TT và TT huyện