kinh tế chính trị

ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM - ĐIÔXIN HUYỆN ĐAN PHƯỢNG LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2018- 2023
Ngày đăng 07/02/2018 | 07:59  | View count: 248

Sáng ngày 01 tháng 02 năm 2018, Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đan Phượng đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cùng dự đồng chí Nguyễn Sỹ Thuý - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố Hà Nội; đồng chí Tạ Văn Thuỷ - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện và 97 đại biểu chính thức.

Toàn cảnh các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền mặt, vật chất để hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/điôxin. Trong 5 năm, các cấp Hội tặng quà cho 1.604 lượt đối tượng, trị giá trên 1,2 tỷ đồng; 29 sổ tiết kiệm, trị giá 53 triệu đồng; 7 xe lăn trị giá 15 triệu đồng. Phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, các nhà hảo tâm xây dựng, sửa chữa 32 nhà ở cho nạn nhân da cam và cho 250 đối tượng đi điều dưỡng tại các Trung tâm ở Thành phố Hà Nội. Trợ vốn cho 12 đối tượng, hỗ trợ 07 con bò sinh sản để Hội viên phát triển kinh tế gia đình. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho nạn nhân da cam được các cấp Hội quan tâm. Phối hợp tổ chức 10 đợt khám sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 1.693 lượt đối tượng trị giá 60.970.000 đồng. Từ năm 2012 đến nay, Hội phối hợp với Hợp tác xã Môi trường Thành Công trợ cấp hàng tháng cho 31 nạn nhân da cam, mỗi tháng 200.000 đồng/đối tượng. Công tác vận động xây dựng quỹ Hội đạt kết quả, từ năm 2012- 2016 đã vận động được 332.838.000 đồng.

Tại Đại hội các đại biểu đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018- 2023.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá III; bầu 03 đồng chí vào Ban Kiểm tra. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ, bầu đồng chí Nguyễn Đức Phương làm Chủ tịch Hội.

Ghi nhận những thành tích mà Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện trong 5 năm qua, UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua Xuất sắc cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện; 07 tập thể và 09 cá nhân được Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố Hà Nội và UBND huyện khen thưởng./.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại Hội

Đồng chí Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hội khoá II phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng bức trướng cho Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chụp ảnh cùng Ban Chấp hành khoá III

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thuý - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin thành phố Hà Nội trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ tặng quà các đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành khoá III.

Nguyễn Nga- Trung tâm VHTT và TT huyện