kinh tế chính trị

ĐOÀN CÔNG TÁC THÀNH PHỐ SANGJU- HÀN QUỐC THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ĐAN PHƯỢNG
Ngày đăng 15/11/2017 | 07:22  | View count: 205

Chiều ngày 13 tháng 11 năm 2017, Đoàn công tác thành phố Sangju - Hàn Quốc do ông Lee Jeong Baek - Thị trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với huyện Đan Phượng. Cùng đi có Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ông Heo Song Moo và ông Park Nam Gie; đại biểu đại diện Vụ hợp tác quốc tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Tất Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Thìn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thạc Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong khuôn khổ chuyến thăm huyện Đan Phượng, Đoàn đã đi tham quan thực tế mô hình trồng hoa Lan Flora và mô hình trồng nấm xã Đan Phượng; mô hình trồng Chuối tiêu hồng xã Trung Châu; mô hình trồng hoa LyLy xã Hạ Mỗ; mô hình trồng Bưởi tôm vàng Đan Phượng xã Thượng Mỗ.

Tại buổi làm việc, hai bên đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của mỗi địa phương; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; bàn và thống nhất hợp tác tập huấn Công nghệ sản xuất Nông nghiệp cho Nông dân trẻ huyện Đan Phượng tại thành phố Sangju; rà soát hỗ trợ hành chính và pháp lý giữa 2 địa phương để tạo môi trường thuận lợi cho xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa nông sản giữa 2 bên.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của huyện, Ông Lee Jeong Baek khẳng định chuyến thăm sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị với thành phố Hà Nội nói chung, huyện Đan Phượng nói riêng. Đồng thời, thúc đẩy tiến trình hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực tiềm năng của huyện, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác thành phố Sangju – Hàn Quốc thăm và làm việc với huyện Đan Phượng

Đoàn đến thăm mô hình hoa lan Flora.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa lan cho Thị trưởng Lee Jeong Baek

Đoàn tham quan mô hình trồng chuối tiêu hồng tại xã Trung Châu.

Đoàn đến tham quan mô hình hoa LyLy tại xã Hạ Mỗ

Đoàn tham quan mô hình “Bưởi tôm vàng Đan Phượng” tại xã Thượng Mỗ

Lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác thành phố Sangju - Hàn Quốc.

Nguyễn Nga & Hữu Việt - Trung tâm VHTT & TT huyện